Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Câu Chuyện Tình Đời" thuộc thể loại tâm lý - xã hội.

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Tác giả: Vương Huyền Cơ
*Đạo Diễn: NSND Trần Ngọc Giầu
*Chủ nhiệm: Vương Quang Đức
*DOP và Quay phim: Đinh Thiên Phú
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: VTV9.
- Thời gian phát sóng: 25/03/2014
- Thời lượng: 45 phút/01 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập
- Số tập: 34 tập.

DIỄN VIÊN:

Hoài Linh vai: Ông Hải
Chí Tài vai: Ông Năm Nổ
Việt Anh vai: Ông Tư Lự
Lê Bình vai: Ông Nam
Xuân Hương vai: Bà Đẹp
Phi Phụng vai: Bà Mận
Đàm Loan vai: Bà Mơ
Quốc Trầm vai: Tâm
Thanh Hiền vai: Thảo
Thụy Mười vai: Bà Đẹp
Huỳnh Anh Tuấn vai: Ông Hào

Và các diễn viên khác...

NHẠC PHIM:

- Đạo làm con:

- Như tiếng mẹ ru:

- Ru khúc tình buồn:

TÓM LƯỢC NỘI DUNG:

Ông Hải, Ông Nam, Bà Mận cùng những ông già bà lão như Ông Năm “TNT”, Ông Tư “Lự”, Bà Đẹp, Bà Mơ…. Sống trong Viện Dưỡng Lão có tên là “Gia đình”.

Mỗi người một hoàn cảnh, thí dụ như Ông Hải – gia đình giàu có, bị con trai âm mưu cướp đất ông kiện con ra Tòa, tuy giành phần thắng nhưng con trở mặt từ cha, không cho tới lui thăm viếng cháu nội. Ông bán hết tài sản, gởi tiền vào Ngân hàng rồi đăng ký vào Viện Dưỡng Lão sống để bớt hiu quạnh….

Ông Nam lưu lạc từ ngoài Trung vào. Vì gia đình quá nghèo không muốn là gánh nặng cho con nên tha phương cầu thực….cuối cùng được đưa vào Viện Dưỡng Lão….

Bà Mận…….được phát hiện khi nằm bất tỉnh trước Viện Dưỡng Lão. Suốt 3 tháng bà không nói câu nào mọi người đều tưởng bà bị câm nhưng sau mới biết bà bị con gái lừa lấy hết của cải rồi đuổi bà ra đường….

Ông Năm “TNT” bị vợ con ruồng bỏ vì thời trẻ ăn chơi, bồ bịch lăng nhăng không quan tâm tới gia đình……

Ông Tư ‘Lự” lúc nào cũng trầm ngâm, mở miệng ra là dẫn chứng lời lẻ Thánh hiền….Ông từng là Nhà giáo, con cái ông quyền cao chức trọng nhưng lại sống ích kỹ chỉ biết bản thân, ông chán nãn tự xin vào Viện Dưỡng Lão…..

Bà Đẹp – không chồng, con, già rồi nhưng lúc nào cũng thích làm đẹp…….Bà vô Viện Dưỡng Lão để có người chăm sóc….

Bà Mơ …….Lúc nào cũng sống trong giấc mơ của mình bà trốn tránh hiện tại, không ai biết quá khứ của bà .

Ngày nào họ cũng cải nhau, không phải là ghét nhau mà chỉ muốn có chuyện gì đó cho có không khí gia đình. Họ tranh luận hoặc bàn bạc từ chuyện trồng giàn mướp cho tới nuôi gà….Họ trút hết tình cảm của mình vào những mầm sống vô tri…..Bảo vệ Tâm – thường xuyên là trọng tài hòa giải cho các xung đột của các ông, bà.

Một ngày khi ra vườn trồng rau, Ông Hải phát hiện một đứa bé sơ sinh vài tháng tuổi ai đó bỏ trong góc vườn. Ông bí mật bàn với Ông Nam, Bà Mận lén nuôi đứa bé này…..Làm thế nào để tránh sự phát hiện của bảo vệ Tâm vì trong Viện Dưỡng Lão không thể có trẻ con……Họ đặt tên cho bé là Thiện Nhân. Từ ngày có bé Thiện Nhân Bà Mận như được hồi sinh…….Rồi bí mật về đứa bé bị Ông Năm, Ông Tư, Bà Đẹp, Bà Mơ, phát hiện, họ cũng đòi làm ông bà của bé nếu không sẽ đi “mét” với bảo vệ Tâm.

Thế là bao chuyện khóc cười xảy ra vì ai cũng cho rằng đường lối giáo dục của mình là tốt nhất….

Cuối cùng Tâm cũng biết bí mật của các ông bà nhưng anh cũng đồng lõa để che giấu Ban Giám đốc Viện Dưỡng Lão.

Tâm – mồ côi. Anh coi các ông già, bà lão ở đây như cha mẹ của mình. Anh cũng mơ đến một gia đình hạnh phúc vợ đẹp, con ngoan nhưng bản tánh quá nhút nhát anh không dám làm quen với bất cứ cô gái nào nên hơn 30 tuổi mà vẫn cô đơn…..

Tâm nhận bé Thiện Nhân làm con…..

Một năm trôi qua, vào ngày thôi nôi bé Thiện Nhân có một cô gái xuất hiện…….Khi cô đang ôm bé Thiện Nhân khóc ròng thì bị Tâm phát hiện…….Cô gái thú nhận mình là mẹ của bé, cô tên Mai………..Cô bị phụ tình khi bụng mang dạ chữa. Sanh con xong không biết lấy gì nuôi con, cô muốn ẵm con nhảy sông tự tử. Tình cờ đi ngang qua Viện Dưỡng Lão nghe thấy các ông, các bà chăm chút yêu thương từng luống rau cho tới gà, vịt, chó, mèo, chắc chắn các ông bà sẽ yêu thương trẻ con nên cô đã bỏ đứa bé trong vườn rau hy vọng con được chăm sóc đầy đủ….

Mọi người đều trách móc Mai vì chỉ có con cái bỏ cha mẹ chứ cha mẹ không bỏ con cái……nhưng sau thì họ thông cảm và tha thứ cho cô……

Tâm xin Mai vào làm nhân viên ở Viện Dưỡng Lão. Nhờ sự đốc thúc của mọi người Tâm mới dám tỏ tình với Mai….

Một đám cưới được tổ chức ở Viện Dưỡng Lão ‘Gia đình” Viện Dưỡng Lão “Gia đình” đã thật sự trở thành gia đình.

CHỦ ĐỀ PHIM:

Phản ánh mối quan hệ trong gia đình. Dù bạn thành đạt, tài giỏi như thế nào n­­hưng không biết hiếu kính với cha mẹ thì không xứng đáng làm người. Phê phán những người con vì quyền lợi đã bất chấp đạo nghĩa.