Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

- Phim "Người mẹ hạnh phúc" thuộc thể loại tâm lý, xã hội.

THỰC HIỆN:

- Nước sản xuất: Trung Quốc

- Đơn vị phát hành phim tại Việt Nam: Cty TNHH Sản xuất và Quảng Cáo Sóng Vàng

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: VTV9

- Thời gian phát sóng: 20h00 bắt đâu ngày 22/08/2013 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

- Thời Lượng: 45 phút/ tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập

- Số tập: 65 tập

DIỄN VIÊN:

Hạ Quân Tường, Trương Ngọc Yến, Trương Toàn, Mao Lâm Dĩnh cùng một số diễn viên khác

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Hạ Phi Phi là người phụ nữ ngây ngô như một đứa trẻ vì mang trong lòng những kí ức mơ hồ đau buồn về gia đình mình. Cô sống cùng con trai Hạ Bình An- một vận động viên bơi lội tiềm năng ở Singapore. Phi Phi luôn nhớ về Diêu Hạo Khiêm (William), người yêu cô trước đây và cũng là cha ruột của Bình An. Vì chia cách, hai người mất liên lạc, Hạo Khiêm phải kết hôn theo ý cha mẹ còn Phi Phi một mình sinh Bình An, lăn lộn làm việc để nuôi con khôn lớn.

Bình An yêu Châu Ngữ Thần, một cô bạn người Trung Quốc học chung Đại học với anh ở Singapore. Nhân dịp trở về Trung Quốc tham gia cuộc thi bơi lội, anh đưa mẹ cùng đi để gặp lại Ngữ Thần sau bao tháng ngày xa cách. Không ngờ, cuộc sống hiện tại đã làm Ngữ Thần trở nên thực dụng. Cô nhận ra Bình An không thể mang đến những danh vọng, thành công mà mình mong ước nên đã chủ động từ chối lời cầu hôn của anh để đến với Diêu Tử Dương- Tổng giám đốc nhà hàng Trung Hải Thánh Đình Nguyễn.

Chung thủy và si tình, vì cố níu kéo người yêu mà Bình An đã phải chịu rất nhiều tổn thương.Trong lúc tuyệt vọng vì tình yêu tan vỡ, Bình An tình cờ quen biết với Lý Nhược Ngưu. Ngưu đã luôn bên cạnh động viên và giúp đỡ hai mẹ con Bình An những lúc khó khăn nhất. Tuy chỉ là một phục vụ của nhà hàng nhưng Ngưu mong ước sẽ học hỏi thêm để trở thành đầu bếp. Trải qua bao nhiêu thử thách, cực khổ cùng nhau để gầy dựng nên sự nghiệp, Bình An và Nhược Ngưu đã nhận ra họ thuộc về nhau.

Trong một lần tình cờ, Phi Phi gặp lại William- cha của Bình An. Bất chấp sự khuyên bảo của mẹ, Bình An một mực không muốn chấp nhận sự thật. Trong lúc đó, sự thật về thân thế của Hạ Phi Phi cũng dần dần được hé lộ…Trải qua biết biến cố, mẹ con Hạ Bình An tìm lại được gia đình mình: Hạ Phi Phi chính là con gái mất tích của ông bà Chủ tịch Tôn- chủ nhà hàng Trung Hải Thánh Đình Nguyễn và Bình An chính là cháu ngoại ruột của họ. Điều này cũng hóa giải hết những lỗi lầm, mâu thuẫn giữa những con người do số phận đưa đẩy mà gặp gỡ nhau trong cuộc sống của mẹ con Bình An.

HẠ QUÂN TƯỜNG VÀ TÔN PHONG NHAM “KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG”

Trong phim Người mẹ hạnh phúc,Tôn Phong Nham  thủ vai Diêu Tử Dương  và Hạ Quân Tường  thủ vai vai Hạ Bình An, hai anh em cùng cha khác mẹ. Họ lớn lên trong hai hoàn cảnh khác nhau: một người sống trong giàu sang từ nhỏ, một người phải nỗ lực bươn chải cuộc sống để vươn lên. Vì vậy, bản tính của hai anh em cũng khác nhau. Bình An luôn lạc quan, yêu thích cuộc sống bình dị, không bon chen danh vọng. Ngược lại, Tử Dương vốn quen sự sung túc từ nhỏ nên luôn nỗ lực vì địa vị cao sang, tiếng tăm đến nỗi biến mình thành con người mưu mẹo để đạt được mục đích. Khi biết được mối quan hệ giữa họ, Bình An đã mở lòng bỏ qua hết những lỗi lầm mà em trai đã gây ra cho mình. Trong khi đó, Tử Dương lại lún sâu vào vòng xoáy thù hận đến mù quáng, thậm chí đã gây nên tội lỗi với cả người yêu thương, nuôi nấng mình từ nhỏ là ông bà Chủ tịch họ Tôn...Chỉ đến khi Tử Dương thức tỉnh thì  mới hóa giải hết những nút thắt hận thù của gia đình họ Tôn và họ Diêu.

Sự đối đầu của hai anh em họ Diêu trong các cuộc thi ẩm thực cũng như trong công việc thường ngày đã làm cho bộ phim thêm phần kịch tính vả hấp dẫn. Đây là hai tuyến nhân vật trái ngược tính cách tạo nên điểm nhấn cho bộ phim. Nếu như khán giả yêu thích Bình An bao nhiêu, họ lại càng bất mãn với Tử Dương bấy nhiêu. Nhưng nếu hiểu sâu xa được những nguyên nhân tạo nên tính cách của Tử Dương, khán giả sẽ dễ dàng cảm thông cho anh hơn. Cái kết có hậu của bộ phim với hạnh phúc trọn vẹn của gia đình họ Diêu và họ Tôn đã gửi đi một thông điệp của cuộc sống: những con người đã gây ra lỗi lầm vẫn xứng đáng có được hạnh phúc của mình nếu như họ biết dừng lại đúng lúc và thực sự tỉnh ngộ.

Hạ Bình An trong phim Người mẹ hạnh phúc là vai diễn đầu tiên của Hạ Quân Tường khi anh bắt đầu phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc. Sự tham gia của Hạ Quân Tường- một ngôi sao phim thần tượng được yêu thích hàng đầu ở Đài Loan đã góp phần khiến bộ phim Người mẹ hạnh phúc tạo nên một cơn sốt khán giả khi phát sóng trên Đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc).

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC YẾN VAI HẠ PHI PHI

Rũ bỏ hình ảnh hình ảnh “Thanh Xà” sắc sảo, đầy ma mị trong phim Thanh xà, Bạch xà hay nàng dâu Thu Cúc dịu hiền, chịu thương chịu khó trong phim Mẹ chồng nàng dâu,Trương Ngọc Yến đảm nhận vai Hạ Phi Phi trong phim Người mẹ hạnh phúc. Mang trong lòng nỗi đau buồn về cảnh lạc mất gia đình, một mình nuôi dạy Hạ Bình An nên người ở Singapore, Phi Phi đã chứng kiến những thăng trầm trong tình yêu của con trai với Ngữ Thần và Nhược Ngưu. Tình cờ gặp lại William- người yêu cũ, Phi Phi cố gắng thuyết phục con trai hãy mở lòng đón nhận cha nhưng cô chỉ làm sự tức giận nơi Bình An tăng lên gấp bội. Và rồi những biến cố không ngờ xảy ra đã đưa đẩy hai cha con Bình An lại gần nhau. Cũng chính lúc này, những sự thật về thân thế của Phi Phi dần hé lộ…Trải qua nhiều đau khổ, cuối cùng Hạ Phi Phi đã được hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên gia đình, người thân của mình. 

Hạ Bình An trong phim Người mẹ hạnh phúc là vai diễn đầu tiên của Hạ Quân Tường khi anh bắt đầu phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc. Sự tham gia của Hạ Quân Tường- một ngôi sao phim thần tượng ở Đài Loan đã góp phần khiến bộ phim Người mẹ hạnh phúc tạo nên một cơn sốt khán giả khi phát sóng trên Đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc).

DIỄN VIÊN MAO LÂM LÂM VAI CHÂU NGỮ THẦN

Mao Lâm Lâm đảm nhận vai Châu Ngữ Thần, người yêu đầu tiên của Hạ Bình An trong phim Người mẹ hạnh phúc. Để đạt được thuận lợi trong công việc và cuộc sống, cô đã chủ động chia tay với Bình An để đến với Diêu Tử Dương, Tổng giám đốc nhà hàng Trung Hải Thánh Đình Nguyễn và là con của Chủ tịch đài truyền hình nơi cô đang làm. Nhưng Ngữ Thần không thể sống yên ổn với quyết định của mình vì lúc nào cô cũng phải thấp thỏm che giấu những người trong gia đình họ Diêu về mối quan hệ của cô và Bình An. Và rồi những sự thật không thể ngờ dần dần được hé lộ đã cuốn Ngữ Thần vào vòng xoáy tội lỗi…Cuối cùng cô cũng đã nhận ra được lỗi lầm và tìm lại hạnh phúc bên Tử Dương cùng con trai.

Mao Lâm Lâm nhận được nhiều lời khen cho diễn xuất nội tâm phức tạp trong vai Châu Ngữ Thần. Cô thể hiện thần thái rất tốt thông qua ánh mắt cương nghị và đầy toan tính. Không hoàn toàn là người xấu, Ngữ Thần thẳng thắn, mạnh mẽ, có trách nhiệm với gia đình. Để không phụ lòng mẹ, cô đã cố gắng bằng mọi cách giành lấy danh vọng trong xã hội để làm rạng rỡ gia đình. Nhưng rồi cuối cùng cô ân hận nhận ra hạnh phúc thật chỉ có đươc khi con người sống với nhau bằng sự chân thật, không tính toán. Vai diễn Châu Ngữ Thần đánh dấu một sự trưởng thành trong diễn xuất của Lâm Lâm.

DIỄN VIÊN TRƯỜNG TOÀN VAI LÝ NHƯỢC NGƯU

Trương Toàn đảm nhận vai Lý Nhược Ngưu, một cô gái tốt bụng, hiền lành. Nhược Ngưu vốn là bạn của Ngữ Thần, người yêu đầu của Bình An. Cô có cùng sở thích được trở thành đầu bếp như Bình An. Trong một lần tình cờ phát hiện ra sự phản bội của chồng sắp cưới, cô đã chạm trán với Hạ Bình An. Sau đó Bình An cũng bị người yêu từ chối lời cầu hôn. Cơ duyên đã đưa hai người bất hạnh trong tình cảm đến với nhau. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn, cực khổ và phải xa cách một thời gian, Nhược Ngưu nhận ra mình đã yêu Bình An. Phần Bình An cũng hạnh phúc biết mình đã tìm được hạnh phúc đích thực với cô gái trong sáng đầy nghị lực này.

Ngoài ra còn có sự tham gia của những diễn viên Phương Tiểu Nguyệt (vai Uông Bội Vân), Lý Thiên Trụ (vai Diêu Hạo Khiêm), Tào Nguyễn (vai Châu Ngữ Kiều) và Phó Thiên Kim (vai Lý Đại Trí) đã góp phần tạo nên sự thành công cho bộ phim Người mẹ hạnh phúc.