Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI PHIM:

Phim "Mật Mã Chuông Gió" thuộc thể loại phim hình sự.

SẢN XUẤT:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên

*Đạo Diễn - Biên Tập: Trương Dũng

*BIên Kịch: Ngọc Bích - Gia Linh

*Quay phim: Hồng Sơn - Tiến Thịnh

*Âm nhạc: Ngọc Sơn

*Mỹ Thuật: Thanh Liêm 

*Hậu Kỳ: Phúc Trung

*Nhà sản xuất: Cty TNHH Sản Xuất & Quảng Cáo

Sóng Vàng

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh: HTV9

- Thời gian: 22h00 các tối thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần. Bắt đầu ngày 14/10/2013.

- Thời lượng: 45 phút/ 1 tập, mỗi buổi phát sóng 1 tập.

- Số tập: 31 tập.

DIỄN VIÊN:

Khương Thịnh vai: Lãm    
Vân Trang vai: Gia Anh
Minh Luân  vai: Gia Nguyên
Bích Trâm vai: Du Hạ
Mai Huỳnh vai: Ông Gia Phát
Kim Xuân vai: Bà Mỹ Ngọc
Mã Trung vai: GS Quân
Đình Thơ vai: GS Bách
Quốc Hùng vai: GS Vương
Tiến Luật vai: Thanh
Huy Cường vai: Hùng
Phúc Vinh vai: Hưng
Bích Trâm vai: Nhã Lam
Hồng Phúc vai: Minh
Uyên Trinh vai: Bà Vú 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHỦ ĐỀ:

Mật mã chuông gióthuộc thể loại hình sự với nhiều tình huống gay cấn, ly kỳ hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị. Bộ phim mang đến một thông điệp về chữ TÂM trong cuộc sống cho con người. Khi con người đặt lợi ích của nhân loại, khát vọng cống hiến cho xã hội lên hàng đầu vượt qua khỏi những cám dỗ của đồng tiền, tự bản thân họ sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc. Bởi lẽ hạnh phúc của mỗi người là cho đi những điều tốt đẹp nhất đến mọi người. Những việc làm sai trái của con người phục vụ cho lợi ích cá nhân sẽ chỉ cuốn họ vào vòng xoay tội lỗi không lối thoát mà cái giá phải trả có thể là cả cuộc đời.

Và cuộc đối đầu giữa sức mạnh đồng tiền và cái tâm của con người luôn là một hành trình đầy thử thách đối với mỗi con người trong cuộc sống.

NHẠC PHIM:

- Ngả Nghiêng Cơn Mê Chiều:

- Trên Đỉnh Tĩnh Lặng:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Bộ phim xoay quanh cuộc đấu trí giữa 2 ngành nghề khoa học và kinh doanh, vốn rất cần chữ TÂM để mang lại lợi ích thiết thực cho con người trong cuộc sống.

Tập đoàn Dược phẩm Gia Phát là một doanh nghiệp lớn, thành công trên thương trường. Khi đang chuẩn bị tung ra thị trường một loại dược phẩm ngừa ung thư, họ đã bị giáo sư Bách – một giáo sư đầu ngành trong giới khoa học quyết liệt phản đối. Lý do vì tập đoàn Gia Phát đã không trung thực trong quá trình thử nghiệm vaccine và tìm cách đánh lừa người tiêu dùng về hiệu quả sử dụng. Là những con người lấy lợi nhuận làm tiêu chí hàng đầu lại chịu sức ép của các cổ đông trong Hội đồng quản trị nên cha con Gia Phát tìm cách hợp thức hóa kết quả xét duyệt của Hội đồng khoa học. Đúng thời điểm ấy một vụ cướp giật đã xảy ra khiến giáo sư Bách tử vong và con gái ông là Du Hạ mất cả trí nhớ. Du Hạ có chồng sắp cưới tên là Lãm, học trò tin cẩn của giáo sư Bách và là một thạc sĩ chuyên ngành hóa sinh. Đau đớn trước tai họa của cha con giáo sư Bách, Lãm quyết tâm tiếp tục thực hiện những công trình tâm huyết dang dở của thầy và tìm cho ra nguyên nhân đã gây nên câu chuyện bất hạnh này.

Tình cờ, Lãm vô tình trở thành cộng sự của Gia Anh, con gái Gia Phát, là một cô gái mạnh mẽ và sống quyết liệt. Vốn tài giỏi, khẳng khái, Lãm bị chính người bạn học thân thiết của mình hết lần này đến lấn khác gây khó dễ cho công việc của anh. Những lúc khó khăn ấy, Gia Anh luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ anh. Trải qua quá trình làm việc cùng nhau, cô gái nảy sinh tình cảm với Lãm. Về phần Du hạ, vì không thể nhớ ra mình là ai nên cô luôn tìm cách tránh mặt Lãm mặc cho anh tận tâm chăm sóc cũng như hết lòng giúp cô chữa bệnh. Anh tìm mọi cách khơi gợi lại những ký ức về tình yêu của mình với Du Hạ qua hình ảnh những chiếc chuông gió vốn là biểu tượng về tình yêu trước đây của họ. Rồi Lãm day dứt khi nhận ra anh, Du Hạ và Gia Anh đang đứng giữa chuyện tình cảm tay ba khó xử.

Cho đến một ngày những tiếng kêu trong trẻo của chiếc chuông gió đã khiến Du Hạ khôi phục lại trí nhớ. Cô phát hiện ra những điều ông Gia Phát nói về mối quan hệ thân tình giữa hắn và cha cô là hoàn toàn giả dối. Lúc này, Lãm cũng dần tìm ra những manh mối về nguyên nhân cái chết của giáo sư Bách…

THÔNG TIN VỀ DIỄN VIÊN:

Diễn viên Khương Thịnh vai Lãm

Lãm vốn là học trò tín cẩn của giáo sư Bách, một nhà khoa học đầu ngành trong giới khoa học. Anh là chồng sắp cưới của Du Hạ, con gái giáo sư Bách. Vào thời điểm mà đám cưới của họ sắp diễn ra thì cha con giáo sư Bách gặp tai họa dẫn đến cái chết của ông Bách và tình trạng mất trí của cô con gái. Lãm vô cùng đau khổ, tuyệt vọng khi Du Hạ ngày càng tỏ ra xa cách với anh mặc dù anh hết lòng chăm sóc mong ngày cô phục hồi trí nhớ. Vốn luôn coi thầy như cha ruột, anh quyết tâm tìm ra sự thật về cái chết của ông Bách. Đối diện với nhiều khó khăn thử thách, anh tình cờ gặp Gia Anh, vốn là con gái ông Gia Phát khi cùng làm việc với nhau. Qua những lần tiếp xúc, hợp tác cùng nhau trong công việc, Lãm đã cảm nhận được tình yêu Gia Anh dành cho mình. Anh đứng giữa ngã ba của hai cuộc tình với hai người phụ nữ đều xinh đẹp, giỏi giang…

Sở hữu ngoại hình sáng cùng diễn xuất tinh tế, điềm đạm, Khương Thịnh đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Anh đã lột tả được chính xác những giằng xé trong tâm hồn của một người đàn ông không thể khơi gợi lại được tình yêu của ngươi vợ chưa cưới trong khi cảm nhận được tình cảm trong sáng, tốt bụng của cô gái khác dành cho mình. Những hoang mang trong con người Lãm khi mất đi người thầy đáng kính và tuyệt vọng với tình yêu tưởng đã quên lãng gây cho người xem một sự đồng cảm đầy xúc động.

Diễn viên Vân Trang vai Gia Anh

Gia Anh trong bộ phim là một cô gái mạnh mẽ, trong sáng và rất khiêm nhường. Cô là con gái của ông Gia Phát, ông chủ của Tập đoàn Gia Phát vốn rất thành công trên thương trường. Yêu thiên nhiên, cây cỏ, cô theo học ngành Lâm nghiệp và tình cờ làm chung với Lãm. Với lòng tự trọng, tuy dành tình cảm cho Lãm nhưng cô vẫn luôn tôn trọng tình cảm thủy chung của anh dành cho Du Hạ vì không muốn trở thành một người lấp đầy khoảng trống trong tim anh. Nhưng tình yêu luôn có lý lẽ của riêng nó…

Diễn viên Bích Trâm (Miss teen) vai Du Hạ

Du Hạ là con gái của giáo sư Bách, một giáo sư đầu ngành trong giới khoa học. Cô có một tâm hồn lãng mạng, yêu thích văn chương và đặc biệt rất thích hình ảnh những chiếc chuông gió. Sau lần trở về thăm mộ mẹ, cha cô đã qua đời và cô bị rơi vào tình trạng mất trí nhớ. Sợ hãi vì không biết mình là ai, không cảm nhận được bất cứ điều gì là quen thuộc, cô thu mình lại trong nỗi cô độc, dằn vặt. Ngay cả với Lãm, chồng sắp cưới của mình, Du Hạ cũng thấy rất xa lạ. Vì không cảm nhận được những rung động của trái tim dành cho Lãm, cô đã tìm mọi cách tác hợp cho anh và Gia Anh. Cho đến một ngày, trí nhớ cô đã dần hồi phục, Du Hạ bắt đầu những kế hoạch tìm kiếm sự thật liên quan đến cái chết về cha mình…

Lần đầu tiên đóng vai một cô gái mất trí nhớ với nhiều lo lắng, sợ hãi trong quá trình tìm về những ký ức đã mất, Bích Trâm đã thể hiện khá tốt vai diễn của mình. Cô đã biết tận dụng ánh mắt phảng phất nét buồn của mình để thể hiện được tâm trạng của một Du Hạ đáng thương sống với nỗi ám ảnh về những ký ức mơ hồ. Chắc chắn với những trải nghiệm đa dạng các loại vai, cô diễn viên trẻ sẽ còn gặt hái được những thành công trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Diễn viên Minh Luân vai Gia Nguyễn

Gia Nguyễn vốn là con trai ông Gia Phát, có trình độ và cũng đầy tham vọng như cha. Đứng trước nguy cơ công ty gặp vướng mắc trong việc kinh doanh, anh đã sa đà vào những việc làm phi pháp cho đến lúc không thể dừng lại. Luôn sống trong tâm trạng hoang mang, lo sợ, Gia Nguyễn đã không thể có những tháng ngày hạnh phúc yêu ổn ngay cả với người bạn gái nết na, hiền dịu của mình. Và đến cuối cùng, anh đã không thoát khỏi chiếc lưới luật pháp trong sự ân hận muộn màng…

Ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên Mai Huỳnh (vai Gia Phát), Kim Xuân (vai Mỹ Ngọc), Mã Trung (vai giáo sư Phương), Đình Thơ (vai giáo sư Bách), Quốc Hùng (vai giáo sư Quang), Tiến Luật (vai Thanh), Huy Cường (vai Hùng), Phúc Vinh (vai tài xế Hưng), Hồng Phúc (vai Minh), Uyên Trinh (vai Vú 5), Bích Trâm (vai Nhã Lam) đã góp phần làm nên sự thành công của bộ phim.