Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

 

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Đạo diễn: Đặng Tất Bình - Nguyễn Văn Đức.
*Tác giả: Đỗ Đình Hậu.
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH SX-QC Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: VTV9.
- Thời gian phát sóng: 22h00 thứ 2 đến CN bắt đầu từ 12/01/2014
- Thời lượng: 45 phút/01 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập
- Số tập: 31 tập.

Phim "Sóng Ngầm" thuộc thể loại: tâm lý - xã hội - võ thuật - hình sự - siêu linh

DIỄN VIÊN:

Cao Minh Đạt, Kim Tuyến, Thiên Bảo, Phương Dung, Thủ Tín, Nguyễn Linh Trang, Trí Hùng, Hà Minh Ngọc, Phương Ngân, Hồng Thắm, Thu Hiền, Thành Nhân,… 

NHẠC PHIM:

- Hãy tin vào chính em:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Khởi đầu câu chuyện xuất phát từ một vụ tai nạn xe hơi mà người thiệt mạng là Việt Tiên (Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Đại Nam , một tập đoàn lớn chuyên về thiết kế xây dựng ) . Người thừa kế tiếp quản chức danh chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Đại Nam là Thủy Tiên  ( Em ruột của Việt Tiên .đang là sinh viên trường đại học khoa học xã hội và nhân văn).

Thủy Tiên và Hạ Chi sau giờ tan học, hai người vừa bước ra khỏi cổng trường thì Huy Vũ (Chú họ của Thủy Tiên và Việt Tiên) đến rước Thủy Tiên đồng thời cũng báo cho Thủy Tiên biết Việt Tiên vừa bị tai nạn xe hơi trên  đường đèo đang cấp cứu tại bệnh viện . Thủy Tiên hối hả vào bệnh viện, kịp gặp mặt người chị lần cuối . Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Việt Tiên gởi lại cho Thủy Tiên một chiếc chìa khóa mới ra đi . Trước cái chết quá đột ngột của Việt Tiên, người chị còn lại duy nhất của cô , Thủy Tiên hoàn toàn hụt hẩng và mất phương hướng. Mặc dù đương nhiên tiếp nhận quyền thừa kế chức danh chủ tịch hội đồng quàn trị tập đoàn Đại Nam , nhưng Thủy Tiên gần như không màn đến, bởi lẽ từ lâu cô chưa hề nhún tay vào những hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà tất cả đều do Việt Tiên quyết định – Sau khi chu toàn hậu sự cho Việt Tiên , mọi người trong dòng tộc (Gồm những thành viên trong hội đồng quản trị tập đoàn Đại Nam) họp tại biệt thự của  Thủy Tiên, trước là dể chia buốn với Thủy Tiên , sau là định hướng người sẽ thay Việt Tiên đảm đương lãnh đạo tập đoàn trong cương vị cao nhất. Với Thủy Tiên thì cô còn quá non trẽ vừa không có kinh nghiệm. Qua cuộc họp của dong tộc , Thủy Tiên nhận ra mặt trái của những người thân còn lại của cô , tất cả chăm chẳm chỉ nhằm mục đích ngồi vào chiếc ghế chủ tích hội đồng quản trị tập đoàn Đại Nam . Đang lúc đau buồn , mất phương hường , Thủy Tiên giao cho  Huy Vũ thay cô với cương vị quyền chủ tịch hội đồng quàn tri, bởi vì nghĩ Huy Vũ là người hoạt bát tháo vác , linh hoạt và có có tình cảm nhất với  chị em cô . Sau khi trao quyền điều hành cho Huy Vũ , Thùy Tiên dùng thời gian đọc hai quyền nhật ký , một của cha cô , một của Việt Tiên  ,do Việt Tiên để lại qua chiếc chìa khóa . Khi đọc Nhật Ký của cha, Thủy Tiên mới biết cuộc sống cơ cực của cha cô trước đây , phải trãi qua bao thăng trầm , từ một chàng sinh viên nghèo học thiết kế xây dựng , rồi phấn đấu , được sự hổ trơ cũa mẹ cô mới thành  lập công ty xây dựng thiết kế sau phát triễn thành tập đoàn Đại Nam. Một sự biến xảy ra trong khoảng thời gian này , khi đêm về Thùy Tiên nghe tiềng đàn dương cầm (Cây đàn của Việt Tiên lúc còn sống cô yêu quí và thường hay ngồi đàn). Tiếng đàn như lời thủ thỉ động viên cô, để rồi Thùy Tiên nghĩ Việt Tiên vẫn còn tồn tại trong ngồi nhà của cô .Nhưng với Huy Vũ thì lại hoàn toàn khác . Huy Vũ cũng nghe tiếng đàn dương cầm, nhưng đó là những âm thanh uất hờn.

Thủy Tiên đọc nhật ký của Việt Tiên, cô mới biết Việt Tiên trước đây rất cô đơn . Trong cương vị chủ tịch hội đồng quàn trị, Việt Tiên hoàn toàn đơn lẽ mà một mãnh tình riêng cũng không có . Việt Tiên dồn hết tình thương cho Thủy Tiên và những em nhỏ bất hạnh . Cô thường hay đi làm từ thiện nhưng không bao giờ cho bất cứ ai biết danh tính của mình. Qua Nhật ký của Việt Tiên, Thủy Tiên biết Việt Tiên thường hay đến trường nuôi dạy trẽ em khuyết tật Tiền Giang. Thủy Tiên cùng với Linh (Bạn của Thủy Tiên , mắc bịnh đồng giới, yêu Thủy Tiên nhưng biết tôn trọng tình bạn để không vượt qua ranh giới tình bạn) đi xuống trường trẽ em khuyết tật Tiền Giang thăm , thì tại biệt thu, Huy Vũ gọi Thế Minh (Chồng của Đoan Thục cô họ Thủy Tiên) cho cây đàn dương cầm. Thế Minh vốn dĩ sống với Đoan Thục như một gã hề sống bám , lệ thuộc hoàn toàn vào Đoan Thục (Cô họ của Thùy Tiên – thành viên hội đồng quàn trị) nhưng lúc nào cũng tự phong mình là Đại Gia mà túi thì chằng có tiền.Thế Minh liền đem cây đàn đi bán .

Thủy Tiên về nhà biết cây đàn dương cầm không còn .Cô tức giận vô cùng nhưng không sao tìm lại được, buột phải bỏ qua nhưng trong tâm thì vẫn giữ ý niệm tìm lại cây đàn của Việt Tiên . Nổi đau còn chưa nguôi ngoai,Thủy Tiên lại biết được bộ mặt hai lòng của Khải (Người yêu của Thủy Tiên). Khải vốn vĩ mang bản chất thực dụng , sống vì bản thân mình là chính , mặc dù đã có Dung ( Người yêu của Khải ) , Dung đang có mang với Khài thế nhưng y vẫn rủ bỏ tình yêu của Dung mà chạy về với Thủy Tiên , bởi vì y so sánh và nhận ra Thùy Tiên là tương lai của Y , còn Dung chỉ là tiếp viên quán cà phê bình thường . Bộ mặt hai lòng và bỉ ổi của Khải bị Hoàng Bá (dượng rể của Thùy Tiên) lật tẩy . Hoàng Bá cũng chẳng có ý tốt với Thùy Tiên , chẳng qua y lật tẩy bộ mặt của Khải vì có mục đích . Sống vớiNhược Trinh (Dì ruột Thủy Tiên), với phương cách chồng chúa vợ tôi , Hoàng Bá hoàn toàn làm chủ vì Nhược Trinh vốn là người như nhược . Bị Hoàng Bá ức chế  đến độ biến thành người tự kỷ, sống biệt lập khép kín chẳng khác nào xác chết biết thở . Hoàng Bá lật tẩy bộ mặt hai lòng của Khải nhằm cắt đứt quan hệ giữa y với Thùy Tiên , dọn đường cho y tiếp cận chày tình cô , hầu chòm đến chiếc ghế chủ tịch hội đồng quàn trị tập đoàn Đại Nam.

Đình Phong (Công an đặc nhiệm trong đội truy tầm tội phạm nguy hiễm bị truy bã), trong một lần truy tầm Đại vệ (Tên tội phạm khét tiềng bị truy nã toàn quốc), bị gã tội phạm làm cho thương tật , bề đầu gối mặc dù anh có võ. Mặc cãm với thương tật  của mình , đồng thời không muốn mình là ghánh nặng cho những đồng đội , anh xin ra khòi nghành . Trở về với đời thường cũng là lúc anh buột phải chia tay với Kiều Oanh (Người yêu của Đình Phong), bởi vì trước đây Kiều Oanh từng đặt vấn đế Đình Phong phải ra khòi nghành, vì nghiệp anh chọn quá nguy hiễm . Anh đã chọn nghiệp và khi bị thương tật , anh tôn trọng sự chọn lựa của người mình yêu . Đình Phong trở thành bạn của Kiều Oanh . Một sự liên hệ kỳ lạ , cây đàn dương câm của Việt Tiên lại đến với gia đình Đình Phong. Dượng Đức (Người bạn đồng đội của cha Đình Phong từ hồi chiến trướng K – Cha anh đã hy sinh để ông Đức được sống , sau chiến tranh ông Đức vừa ngưỡng mộ sư hy sinh của người đồng đội mà trở thành dượng của Đình Phong chăm sóc cho anh từ lúc còn nhỏ cho đến ngày Đình Phong trưởng thành) biết Đình Phong rất mê đàn dương cầm và đàn rất hay, liền tìm mua cho Đình Phong một cây đàn,  vô tình mua được cầy đàn dương cầm với giá rẻ , cây đàn đó lại chính là cây đàn của Việt Tiên . Đình Phong về trang trại của gia đình trên Bình Phước phát hiện ra cây đàn. Ngay ngày ngày đầu tiên ngồi vào đàn, Đình Phong đã cãm nhận có điếu gì khác thường. Một sư cãm thông giữa hai tâm hồn Đình Phong gặp được hồn Việt Tiên trong giấc mộng . Việt Tiên và Đình Phong bổng chốc khắn khít hòa nhập với nhau. Cãm nhận lạ thường, Đình Phong quyết định tìm hiểu cây đàn . Quay về thành phố, Đình Phong dò hỏi cuối cùng tìm đến Xơ Maria (Đang quàn lý trường nuôi dạy trẽ em khuyết tật Tiền Giang). Qua lời kề của xơ Ma ri về Việt Tiên , Đình Phong sinh lòng ngưởng mộ và cãm mến cô. Cững từ đây tình cãm của anh cũng bắt đầu nẫy sinh với Việt Tiên để rồi tạo ra sự đồng cãm giữa hai con người tồn tại ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Ông Cường (Cha ruột Hạ Chi bạn học của Thủy Tiên) vốn là một ông trùm trong mạng lưới xã hội đen , ngay từ lúc còn nhõ đã tinh ma , cho đến khi lớn lên được trui rèn trong cuốc sống ma mãnh từ Cường cave leo dẩn lên cho đến khi y hạ bệ đàn anh Cốt Hồng ( Đan anh của ông Cường , người tình của bà Cường, bị án tù chung thân) thâu tóm lãnh địa, trở thành ông trùm với mạng lưới đàn em bảo kê và phân phối rượu lậu . Ông Cường có quyền lực đen mạnh như vậy bởi vì sau lưng ông ta là những gã sát nhân máu lạnh , mà chủ yêu là Đại Vệ . Để nguy tạo võ bọc bên ngoài, ông Cường tự cho mình là học giã, lúc nào cũng kè kè một quyển tiều thuyết trên tay, nhưng khốn nổi , học vấn thì lại quá thấp , buột phải thuê riêng một gã Gia sư  sữ dụng như một gã thông dịch thuyết trình lại những quyền tiều thuyết mà gã đọc qua. Sư nguy tạo của ông Cường tạo ra những tình huống hài hước dở khóc dở cưới – kẽ dốt mà tự cho mình là uyên thâm. Qua mối quan hệ giữa Chấn Gia (Con của ông Cốt Hồng) và  Mỹ Hạnh (Người tình của Huy Vũ), biết được những khuất tất của Huy Vũ trong tập đoàn Đại Nam, ông Cường quyết định vươn chiếc vòi bạch tuột vào chiếm Tập đoàn Đại Nam. Biết Huy Vũ yêu Mỹ Hạnh như một kẽ điên tình, và cũng biết Chấn Gia quan hệ bất chính với Mỹ Hạnh, Bằng những thủ đoạn tinh ranh , ông Cường tiếp cận Huy Vũ rồi liên kết với y để trở thành môt thế lực hắc ám nhằm đến âm mưu chiếm đoạt Tập đòan đại Nam. Ông Cốt Hồng được giãm án rồi được tha quay trở về gặp ông Cường. Bề ngoài ra vẽ ăn năn hối hận nhưng bên trong , ông Cường xắp sẳn một kế hoach vừa mà mãnh vừa nham hiễm . Sau khi nắm được Huy Vũ , ông Cường gài bẩy để Chấn Gia giết ông Cốt Hồng –  Bị sụp bẩy ông Cường, ông Cốt Hồng không để bi kịch con ruột giết mình mà buột tự sát. Ông Cường phái Đại Vệ xử luôn Chấn Gia để trừ hậu họa và lấy lòng Huy Vũ, buột Huy Vũ gắn chặc vào ông. Khi đã khống chế Huy Vũ, ông Cường mới nhằm đến Thủy Tiên. Để Huy Vủ có thể yên vị vào cương vị chủ tịch hội đồng quàn trị tập đoàn Đại Nam, mà sau lưng Huy Vũ, ông Cường chi phối tất cả, mà lịnh cho Đại Vệ thủ tiên Thủy Tiên.

Huy Vũ vì yêu Mỹ Hạnh , cô gái nhỏ hơn ông ta trên hai mươi tuồi , yêu đến độ cuồng si mà bán rẻ nhân cách lẩn giá trị của mình , thậm chí bất chấp mọi thứ chỉ nhằm bảo vệ tình yêu của mình . Cho đến khi biết Mỹ Hạnh phàn bội mình , Huy Vũ lại trở nên điên cuồng muốn trả thù nhưng vẫn yêu . Với Thủy Tiên , Huy Vũ gian trá bao nhiêu thì với Mỹ Hạnh lại trỡ nên mù quáng bây nhiêu . Chính tình yêu mù quáng đó khiến Huy vũ rơi vào chiếc vòng thòng lọng của ông Cường  để rồi bán rẽ cả thân xác lẩn khối óc cho ông trùm tội phạm.  

Đình Phong biết Thủy Tiên là em ruột của Việt Tiên trong một tình huống rất bất ngờ. Trong lúc truy nguyên kẽ dấu mặt đến nhà định giết mình để lại xâu chuổi hạt trai , Đình Phong và Lữ (Thủ trưởng trước đây của Đình Phong , Lữ từng động viên Đình Phong quay lại đội truy tầm tội phạm, bởi vì Đình Phong biết rò Đại Vệ hơn ai hết). Tại trường nuôi dạy trẽ em khuyết tật Tiến Giang, Đình Phong được xơ Maria tậng tấm ảnh Việt Tiên . Từ tấm ảnh của Việt Tiên, Đình Phong thiết lập mối quan hệ với Thủy Tiên. Ngước lại, Thủy Tiên biết Đình Phong đang giữ cây dương cầm. Khi quan hệ giữa Đình Phong và Thủy Tiên được thiết lập thì anh cũng phát hiện ra có những âm mưu đen tối chực chờ ám hại Thủy Tiên. Còn Thủy Tiên cũng nhận ra tình cãm của Đình Phong dành cho chị cô. Thủy Tiên không khoi tò mò thắc mắc  vê mối quan hệ tình cãm giữa Đình Phong và Việt Tiên. Bởi vì qua nhật ký của Việt Tiên, cô biết chị cô chưa từng có người yêu. Chính mối quan hệ đó buột Thủy Tiên phải đặt dấu hỏi và tìm hiểu Đình Phong. 

Tất cả những mối quan hệ chằng chịc lần lượt được giãi quyết . Khải vì bản năng thực dụng muốn giữ Thùy Tiên mà định dùng a xít hủy hoại cô . Đình Phong đã cứu Thùy Tiên, còn Khài phài chấp nhận đặt chân vào con đường lao lý . Hoàng Bá bức ép Nhược Trinh thái quá , sự bùng nổ đã đến khi Hoàng Bá sai Nhược Trinh hạ thuốc mê Thủy Tiên đề y chiếm đoạt cô . Nhược Trinh đã giết Hoàng Bá trong tâm trạng người mắc bệnh tâm thần. Ông Cường phái Đại Vệ đi giết Thủy Tiên , Đình Phong được hồn Việt Tiên chỉ đường , và cứu được Thủy Tiên, mọi âm mưu của Huy Vủ được phơi bày. Bế tắc và mặc cãm với tội lổi , Huy Vũ nói tất cả cho Đình Phong biết về mối quan hệ giữa y với ông Cường rồi tự tìm đến cái chết bằng thuốc độc bên cạnh người tình Mỹ Hạnh giờ đã là phế nhân sau khi nhận sự trừng phạt của ông Cường.  Đình Phong khiến Đại Vệ phải tàn phế hai chân và chấp nhận quì gối nhận sự phán xét của pháp luật . Đại Vệ bị bắt , nút thắt về ông Cường cũng được mở . Ông Cường bị bắt tại nhà với những chứng cứ không thề chối cải được. Hạ Chi đau khổ, toan tìm đến cái chết thì Thùy Tiên kịp can ngăn cô để rồi hai người tiếp tục vun đáp tình bạn cho nhau . Đoan Thục thì phài bán cả biệt thự để thanh lý hợp đồng . Thế Minh trở thành kẽ tứ cố vô thân.

Kết thúc:
Đình Phong ngồi đàn dương cầm , thủy Tiên đứng bên cạnh một đường sáng từ ngoài cửa kéo dài đến bên anh . Hồn Việt Tiên xuất hiện sau khi từ biệt Thùy Tiên , hôn Đình Phong  rồi đi theo đướng ánh sáng vế với thế giới của cô . Đình Phong và Thùy Tiên tay trong tay đứng trước ngưỡng cửa tiền sảnh nhìn lên bầu trời . Trên bầu trời một ánh sao đêm lung linh xuất hiện rồi vụt băng đi.
Đình Phong quay lại ngành công an  tiếp tục sự nghiệp anh đeo đuổi – Truy tầm những tên tội phạm nguy hiễm.

CHỦ ĐỀ:

Con người có ý chí và nghị lực cùng bản năng hướng về những giá trị chân thiện mỹ sẽ luôn khẳng định mình trước những áp lực đen tối đầy tham vọng và những âm mưu gia trá của những kẽ chỉ biết sống cho bản thân với những nhục dục thấp hén . Ca ngợi  tình yêu chân chính , một bản sắc tình yêu  vượt qua ranh giới sinh tử để rồi đươm hoa kết trái mãi mãi trường tồn với thời gian.