Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

 

THỂ LOẠI:

Phim "Hàng Xóm" thuộc thể loại tâm lý - xã hội

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Biên Kịch: Nguyễn Thị Mộng Thu
*Đạo Diễn: Trương Dũng
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: THVL1.
- Thời gian phát sóng: 01/03/2015, 21h00 tối thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
- Thời lượng: 45 phút/01 tập
- Số tập: 30 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập

DIỄN VIÊN:

Khương Ngọc, Lê Phương, Thanh Trúc, Thành Đạt, Diệp Bảo Ngọc, Hồ Giang Bảo Sơn, Lê Minh Thắng, Uyên Trinh, Ngân Quỳnh, Hải Lý và các diễn viên khác...

NHẠC PHIM:

- Giông Tố Cuộc Đời:

TÓM LƯỢC NỘI DUNG:

Truyện phim xoay quanh cuộc sống của Phát, Đạt và Loan, ba người con của bà Hai, một già đình giàu có danh giá nhất vùng. Người anh cả Phát là người nhút nhát, hiền lành nhưng được trời ban một sức khỏe hơn người nên thường được đám trai làng và nhất là cậu em thứ kính nể. Tuy không có một trình độ văn hóa cao nhưng anh rất siêng năng cần mẫn lo toan công việc gia đình. Trái ngược lại, người em thứ Đạt lại luôn ăn chơi lêu lổng với bạn bè. Anh ta nổi tiếng là một người trăng hoa trong làng và đã bỏ rơi nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin. Cả hai an hem đều đem lòng yêu mến Dịu, một cô gái con nhà nhèo nhưng ngoan hiền, xinh đẹp nhất xóm. Phát nhiều lần ra tay cứu Dịu thoát khỏi những mưu đồ xấu xa của em trai mình. Cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của một người đàn ông tốt bụng, Dịu đã không hối hận khi trao đời con gái của mình cho Phát trong một đêm mưa giá lạnh. Hơi ấm của tình yêu đã đem họ đến gần nhau hơn cho đến khi Dịu có thai...Đạt sau nhiều lần thất bại trong kế hoạch chiếm đoạt Dịu miễn cưỡng lấy Kim Mỹ làm vợ. Nhưng Kim Mỹ là một cô gái con nhà giàu bước vào nhà Đạt với ý định bòn rút gia tài nhà anh để cứu mẹ mình thoát khỏi sự phá sản. Riêng Loan, cô con gái út được ăn học nên có trình độ nhất trong nhà. Cô là người hiểu chuyện, không phân biệt giàu nghèo mà chỉ quý trọng tính cách con người. Là một cô gái mới lớn nên cô đã bị vướng vào mối quan hệ với một người nghệ sĩ không đứng đắn. Lợi dụng sự cả tin của Loan, anh ta bòn rút tiền bạc của cô để cung phụng cho người con gái anh ta vẫn luôn theo đuổi. Sự toan tính, độc ác của con người cuối cùng cũng phải trả một giá đắt.

THÔNG TIN VỀ DIỄN VIÊN

Diễn viên Lê Phương vai Dịu                             

Dịu là một cô gái con nhà nghèo, nhân hậu, nết na. Trải qua những biến cố trong cuộc đời, cô đem lòng yêu Phát, một anh chàng được mọi người đánh giá vô cùng hiền lành và có phần khờ khạo. Khi cô có thai cùng Phát, bà Hai chỉ đồng ý cho cô đến ở trong nhà đến khi đứa bé chào đời. Mục đích của bà muốn xác định đứa bé xem có đúng là cháu nội của mình hay không trước khi chính thức nhận cô làm con dâu. Vì tình yêu với chồng con, Dịu cắn răng chịu đựng sự khắc khe có phần độc đoán của bà Hai để làm tròn bổn phận của mình. Những biến cố trong gia đình chồng khiến cho mọi người dần hiểu ra sự thật thà, tốt bụng của cô. Nhưng cô luôn là một cái gai trong mắt của người em dâu thứ với ý định chiếm đoạt gia tài.

Diễn viên Khương Ngọc vai Phát

Khương Ngọc vào vai con trai cả của bà Hai, tính tình hiền lành, chất phát. Anh đem lòng yêu Dịu và luôn đi theo bảo vệ cho cô. Khi Dịu hiểu ra tấm lòng của anh, cô đã hạnh phúc về làm vợ của Phát. Cuộc sống của anh tưởng chừng như được hạnh phúc từ ấy. Sống bên vợ hiền và đứa con trai kháu khỉnh và chí thú làm ăn, Phát luôn yêu thương chăm sóc vợ ân cần để bù đắp lại sự khắt khe, định kiến của bà Hai với con dâu. Nhưng anh đã không thể bảo vệ được vợ mình khi kẻ xấu ngay trong chính ngôi nhà mình luôn tìm cách hãm hại cô.

Diễn viên Thanh Trúc vai Kim Mỹ

Thanh Trúc vào vai Kim Mỹ, con gái của bà Kim Ánh, chủ một tiệm vàng trong vùng. Cô cũng là một trong những người được Đạt theo đuổi lúc đầu nhưng cô luôn từ chối vì sợ tính lăng nhăng của anh ta. Cho đến khi cô biết được tình cảnh kh1i khăn của việc làm ăn trong gia đình, cô đã chấp nhận về làm dâu trong gia đình bà Hai để bòn rút tiền bạc về cho mẹ trang trải. Lòng đố kỵ và ích kỷ đã biến cô trở thành một con người tham lam và độc ác.

Diễn viên Thành Đạt vai Đạt

Đạt là con trai thứ của bà Hai tính tình trăng hoa, ăn chơi. Anh đã làm khổ biết bao cô gái trong làng. Lúc đầu anh theo đuổi Kim Mỹ nhưng về sau anh lại bị mê hoặc bởi vẻ thùy mị nết na của Dịu. Dù nhiều lần có mưu đồ cấu nhằm chiếm đoạt Dịu nhưng cuối cùng anh đành ngậm ngùi kết hôn cùng Kim Anh theo lời khuyên của mẹ. Cũng chính vì vậy mà anh không mặn mà với Kim Mỹ khiến cô quá cô đơn với nỗi đau không có con. Sau dần Kim Mỹ chỉ còn nhăm nhe vào tài sản của mẹ chồng và đi ngoại tình với một người đàn ông khác. Cô lún sâu vào những tội lỗi nên ngày càng nhâm hiểm và độc ác

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc vai Út Loan

Út Loan là con út của bà Hai được ăn học trình độ cao. Cô là người hiểu chuyện tôn trọng nhân cách con người không màng giàu sang hay nghèo hèn. Với bản tính tốt bụng, cô đã bị một chàng nghệ sĩ lợi dụng bòn rút để xây dựng mối quan hệ với một người khác. Ngay khi nhận ra bản chất sở khanh của hắn, Út Loan đã mạnh mẽ dứt bỏ mối quan hệ sai lầm này để bắt đầu lại với một người bạn học tốt bụng luôn cận kề bên mình. Vì yêu quý người chị dâu cả nên Loan đã cùng anh tìm ra những sự thật để minh oan cho Dịu khi cô bị Kim Mỹ nhiều lần hãm hại, giăng bẫy.

Diễn viên Uyên Trinh vai bà Hai

Một người phụ nữ giàu có nên coi khinh những người nghèo. Bà yêu thích cô con dâu Kim Mỹ vì sự nhanh nhẹn, tháo vát và môn đăng hộ đối với gia đình. Trái ngược hoàn toàn, bà coi khinh Dịu, cô con dâu cả vì gia cảnh nghèo khó lại là con gái của tình địch trong tình cảm lúc trẻ của bà. Nhưng càng về sau bà càng hiểu được bản chất tốt bụng của Dịu cũng như nhận ra bộ mặt toan tính, lăng loan của Kim Mỹ. Khi tình yêu của bà đặt đúng chỗ cũng là lúc bà ân hận suốt những tháng ngày tuổi già còn lại.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên Hồ Giang Bảo Sơn (vai bà Đoan Thái), Lâm Minh Thắng (vai Bồng), Ngân Quỳnh (vai Bà Năm- mẹ Dịu), Hải Lý (vai bà Kim Ánh) và một số diễn viên khác đã làm nên thành công của bộ phim.

CHỦ ĐỀ:

“Gieo gió, gặt bão” là quy luật xưa nay của trời đất. Người làm chuyện ác không bao giờ đạt được hạnh phúc, cuối cùng rồi cũng sẽ bị trả giá.