Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

 

THỂ LOẠI:

Phim "Con Nhà Giàu" thuộc thể loại tâm lý - xã hội

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Biên kịch: Mặc Tuyền
*Đạo diễn: Hồ Gọc Xum
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: VTV9.
- Thời gian phát sóng: 11/05/2015, 21h00 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Thời lượng: 45 phút/01 tập
- Số tập: 38 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập

DIỄN VIÊN:

Trung Dân, Quốc Trường, Ngọc Lan, Nam Cường, Kim Huyền, Phương Bằng, Xuân Hùng, Thu Phương, Mai Sơn Lâm, Mỹ Dung, Minh Thảo và các diễn viên khác...

NHẠC PHIM:

- Ai Gánh Cuộc Trầm Luân - Ca sỹ Hoài Lâm:

- Giữa Cuộc Mưa Đau - Ca sỹ Ngọc Liên:

CHỦ ĐỀ TƯ TƯỞNG:

Chuyện xảy ra ở Nam bộ vào những thập niên 30 - 40 của thế kỷ 20, thời kỳ giai cấp địa chủ dựa vào thế lực thực dân Pháp sống trên mồ hôi nước mắt của tá điền.

Nội dung xoay quanh sự tranh dành gia sản trong giới địa chủ, vấn đề môn đăng hộ đối, phơi bày thói ăn chơi của giới công tử con nhà giàu. Tuy nhiên, nhà văn Hồ Biểu Chánh đã tạo ra một vài nhân vật con nhà giàu có nhiều cá tính: Lớn lên trong gia đình giàu có thì ăn chơi là lẽ đương nhiên, không ăn chơi không phải là công tử. Nhân vật công tử Trần Thượng Tứ sau khi vấp ngã quá nhiều trong thói hoang đàng đã thay đổi tánh tình từ khi mẹ mất, đã tiếp xúc với giới tá điền và đã nhận ra sự cơ cực của con nhà nghèo. Thượng Tứ đã cứu giúp đỡ người nghèo khó và coi đó là một niềm hạnh phúc.

Trái ngược với nhân vật công tử Trần Thượng Tứ, công tử Nguyễn Minh Đường lớn lên trong sự thụ động, răm rắp nghe lời mẹ, xem việc Điền chủ mâu thuẩn với tá điền là chuyện đương nhiên, cuộc đời là phải như vậy. Hai nhân vật Trần Thượng Tứ, Nguyễn Minh Đường là bạn học nhưng tính cách trái ngược nhau. Tứ thì năng động, làm theo ý của mình, còn Đường thì thụ động, tuyệt đối nghe lời mẹ. Cả hai cùng một vài nhân vật công tử khác đã vẽ lại bối cảnh đồng quê của Nam Bộ trên một thế kỷ về trước.

TÓM LƯỢC NỘI DUNG:

Trên bốn mươi tuổi, ông Kế Hiền Toại góa vợ. Các con của ông đều đã lớn khôn. Ông quyết định sẽ cưới Lê Thị Nho mới chỉ 18 tuổi về làm vợ. Người phụ nữ trẻ tuổi ấy là Lý Thị Nho, xuất thân từ gia đình có ăn có mặc nhưng gặp vận hạn mà sa sút, nay đồng ý lấy ông Kế Hiền Toại mong ấm thân. Lý Thị Nho không hề đỏng đảnh mà rất khéo léo chiều chuộng chồng, đối đãi tử tế với con chồng. Một năm sau. Bà sinh một người con trai và đặt tên là Trần Thượng Tứ. Là người nhìn xa trông rộng, khi nhận ra sức khỏe của chồng có phần yếu kém, bà đã thuyết phục ông làm di chúc để tranh sau này có việc anh em trong nhà tranh giành gia sản, làm mất uy tín dòng họ. Ông bà Kế Hiền Toại liền cậy nhờ Hương Chánh Dung làm di chúc. Hương Chánh Dung từ lúc gặp Lý Thị Nho đã mê mẩn sắc đẹp của bà. Còn Thị Nho thì liền khôn lanh nghĩ ngay đến việc ưỡm ờ gạ gẫm để Hương Chánh Dung viết di chúc có lợi cho mình và con trai. Ông Kế Hiền Toại mất sau khi di chúc đã được ký giữa các anh em với phần lợi thuộc về mẹ con Thượng Tứ. Cũng từ đó, Thượng Tứ được mẹ chiều chuộng lao vào ăn chơi, tiêu tiền như nước. Tuy nhiên, mẹ con Thị Nho vẫn luôn chăm lo cho các con trước của ông Kế Hiền Toại chu đáo, hợp tình người. Trước khi qua đời vì lâm trọng bệnh, Thị Nho đã kịp cưới cho thượng tứ một người vợ đảm đang, hiền thục. Sau ngày mẹ qua đời, Thượng Tứ trở nên buồn bã. Anh không còn thiết tha vào những vui chơi thâu đêm suốt sang mà bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống của tá điền sống nhờ ruộng đất nhà mình. Hiểu ra hoàn cảnh nghèo khó của nhiều người, Thượng Tứ đã quyết định giảm tố thuế phải nộp cũng như giúp đỡ hết mình cho những người nghèo sống quanh mình. Ba Mạnh, vợ của anh cũng dần dà yêu thương và tin tưởng chồng hơn. Họ tìm thấy hạnh phúc bên nhau khi Thượng Tứ đã thay đổi, biết sống ôn hòa và nhân đức.

THÔNG TIN VỀ DIỄN VIÊN

Diễn viên Trung Dân vai Kế Hiền Toại

Kế Hiền Toại dù giàu có nhứt nhì ở huyện Chợ Gạo, nhưng tánh tình bủn xỉn, cộc cằn. Bước qua tuổi 50 Kế hiền Toại mang trong người căn bệnh quái ác, bệnh bất lực trong chuyện phòng the. Căn bệnh này khiến Kế Hiền Toại càng cộc cằn thô lổ hơn. Mặc dù bị chồng ghen bóng ghen gió nhưng Lê Thị Nho vẫn chìu chồng, hết mực quán xuyến gia đình

Diễn viên Quốc Trường vai Trần Thượng Tứ

Là con trai của ông Kế Hiền Toại và vơ sau Lê Thị Nho, Trần Thượng Tứ được mẹ chăm sóc và nuôi dạy trong nhung lụa, giàu có. Sau khi vấp ngã quá nhiều trong cuộc sống,  thói hoang đàng của anh đã thay đổi tánh tình từ khi mẹ mất, đã tiếp xúc với giới tá điền và đã nhận ra sự cơ cực của con nhà nghèo. Thượng Tứ đã cứu giúp đỡ người nghèo khó và coi đó là một nguồn vui

Diễn viên Hoàng Kim Phụng vai Ba Mạnh

Con gái út của một gia đình giàu có, nề nếp. Cô là người có ăn học, tính tình dịu dàng, nết na. Thời gian đầu làm vợ Thượng Tứ, Ba Mạnh luôn ở trong tâm trạng buồn rầu bởi sự chơi bời, hoang đàng của chồng. Nhưng với sự kiên nhẫn, trái tim của một người vợ, cô đã dần dần khiến cho Thượng Tứ thay đổi, sống lương thiện, nhân ái hơ.

Diễn viên Ngọc Lan vai Lê Thị Nho

Lê Thị Nho xuất thân từ gia đình có ăn có mặc nhưng vì bị kiện tụng nên gia cảnh sa sút. Mặc dù không muốn lấy chồng già hơn gấp đôi tuổi mình, nhưng Lê Thị Nho sau nhiều đêm suy nghĩ đã chấp nhận bỏ mới tình đầu, làm vợ ông Kế Hiền Toại, mong được yên ấm tấm thân. Cô trẻ tuổi có nhan sắc đồng thời lại là người khôn ngoan, mưu lược. Thị Nho không đỏng đảnh như bao cô gái đẹp khác. Cô cung kính chìu chuộng ông chồng già, nhỏ nhẹ cưng chìu hai đứa con chồng, đối đãi với bề dưới tuy có nghiêm nhưng rộng lượng. Một năm sau Lê Thị Nho sanh một đứa con trai khiến Kế Hiền Toại rất mừng và đặt tên là Trần Thượng Tứ. Lê Thị Nho trong mắt ông Kế Toại luôn là người vợ tốt, mẹ hiền và không phân biệt con ghẻ con ruột. Tình yêu thương con vô bờ bến của bà đã khiến cho Thượng Tứ thức tỉnh và trở thành một người biết suy nghĩ và sống vì người khác.

Diễn viên Nam Cường vai Minh Đường

Minh Đường là bạn thân của Thượng Tứ, lúc nào cũng nghe lời mẹ răm rắp. Minh Đường thể chất yếu ớt nên học lấy được bằng Diplome thì chàng nghỉ. Bà xã Cầm, mẹ chàng cưới vợ cho chàng là cô Oanh, con một điền chủ. Đường lấy Oanh chỉ vì nghe lời mẹ để có con nối dỏi, đến khi cưới nhau rồi thì cả hai đều thất vọng. Đường tánh tình hiền lành ít nói, răm rắp nghe lời mẹ, mẹ bảo làm gì làm nấy, nhưng tánh tình có hơi chua ngoa, tự cao tự đại, thích bay nhảy

Diễn viên Minh Thảo vai bà xã Cầm, mẹ Minh Đường

Bà xã Cầm tên thật là Lê Thị Nữ. Khi đến tuổi cập kê, bà được che mẹ gả cho Nguyễn Văn Cầm, con trai của một ông Hương Sư bên Cần Giuộc. Tuy không giàu có nức tường, đổ vách, nhưng Hương Sư cũng là gia đình tương đối khá giả trong làng. Dân trong làng thấy Cầm tánh tình thuần hậu lại biết chút ít chữ thánh hiền nên ép cử làm xã trường. Làm xã trưởng được một năm, Xã Cầm nhuốm bệnh rồi chết.

Chồng chết trong lúc tuổi còn quá trẻ, lại thừa hưởng một gia tài, bà Xã Cầm dù còn xuân sắc vẫn vượt qua bao cám dỗ, ở vậy nuôi con. Nguyễn Minh Đường từ nhỏ bản chất yếu đuối, được mẹ hết lòng thương yêu nhưng giáo dục con lại quá nghiêm khắc, nên lớn lên trong trạng thái thụ động, mẹ bảo sao nghe vậy. Đường cảm động trước sự hy sinh quá to lớn của mẹ nên rất có hiếu

Ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên Kim Hiền, Phương Bằng, Quốc Thịnh, Minh Ngọc, Xuân Hùng, Thu Phương, Ngọc Xuân, Ngọc Hạnh, Mai Sơn Lâm và một số diễn viên khác đã làm nên thành công của bộ phim.