Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

 

1. LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay, trên hệ thống các chương trình giải trí của VTV chưa có nhiều sân chơi dành cho các gia đình Việt - đem lại cho khán giả truyền hình những món ăn tinh thần là tình cảm gia đình, anh chị em, bố mẹ; và nêu bật lên truyền thống, văn hóa trong gia đình Việt.

‘Con Biết Tuốt’ – 01 format mới nhất của tập đoàn truyền thông Endemol - đến từ Hà Lan - chính là sân chơi cho các thành viên trong gia đình, mang bố mẹ & con cái đến gần nhau hơn. Trong chương trình, các bé sẽ có cơ hội chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống & gia đình dưới góc nhìn của các bé.

Con Biết Tuốt - một game show gia đình, trong đó 2 gia đình (mỗi gia đình gồm có cha mẹ và 2 con ở độ tuổi từ 6 đến 15) sẽ tham gia trả lời các câu hỏi về các lĩnh vực thường ngày của cuộc sống.

Bên cạnh sự vui vẻ và hào hứng của một game show thông thường, 'Con Biết Tuốt' còn mang đến sự mới mẻ và thú vị bở sự tương tác giữa các bé với cha mẹ của mình. Bằng việc thảo luận về những sở trường, sở đoản và cả sở thích của cha mẹ, các bé sẽ tiết lộ những điều thú vị về cha mẹ của mình. Những điều này sẽ làm cha mẹ phải bối rối một chút (mang tính chất vui vẻ, ví dụ như “cha không biết rửa chén, mẹ không biết bơi…”), nhưng sẽ không làm cho cha mẹ cảm thấy bực mình và khó chịu.

Các gia đình sẽ phải trải qua 2 vòng thi. Sau 2 vòng thi, gia đình nào có số điểm tích lũy cao hơn sẽ bước vào vòng đặc biệt và có cơ hội nhận được giả thưởng cực kỳ hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 115 triệu đồng.

Điểm đặc biệt và thú vị của 'Con Biết Tuốt' đó là các bé sẽ quyết định chọn chủ đề nào mà cha mẹ mình giỏi nhất và lựa chọn cha hay mẹ sẽ trả lời câu hỏi.

Các bé sẽ không tự mình trả lời các câu hỏi mà sẽ quyết định chọn chủ để nào và quyết định cha hay mẹ sẽ trả lời câu hỏi.

Cùng tham gia chương trình, con cái sẽ là người thể hiện sự quan tâm về sở thích, thói quen & hiểu biết của bố mẹ về các lĩnh vực của trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày – thông qua việc lựa chọn chủ đề câu hỏi và lựa chọn bố hoặc mẹ sẽ trả lời câu hỏi.

Chương trình là nơi giúp cho những bậc bố mẹ hiểu thêm về tâm lý con cái, những suy nghĩ của các bé về bố mẹ và những điều xung quanh cuộc sống. Khoảng thời gian tham dự chương trình sẽ kết nối những thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, tin tưởng và yêu thương nhau nhiều hơn.

2. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Mỗi chương trình sẽ có 02 gia đình tham gia. Mỗi gia đình gồm các thành viên: bố, mẹ và 02 con (có độ tuổi từ 6 - 15 tuổi).

Tiêu chí lựa chọn các gia đình tham gia chương trình: không giới hạn ngành nghề của bố mẹ.

3. VIDEO GIỚI THIỆU:

Video tự giới thiệu này được ekip của chương trình ghi hình outdoor profile tại nơi sinh sống của 02 gia đình tham gia, nhưng điều đặc biệt là các bé sẽ đóng vai trò là nhân vật giới thiệu toàn cảnh ngôi nhà; giới thiệu về bố mẹ và cuộc sống trong gia đình dưới góc nhìn của các bé để khán giả được biết.

Những videos này sẽ mang lại nhiều mới mẻ cho chương trình.

4. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

a) VÒNG 01:

Các bé sẽ thảo luận xem cha hay mẹ mình am hiểu hơn về lĩnh vực được đưa ra trong câu hỏi và quyết định cha hay mẹ sẽ là người trả lời câu hỏi đó.

Các câu hỏi sẽ là các lĩnh vực thường ngày của cuộc sống, ví dụ như lái xe, bơi lội, nấu ăn, âm nhạc…

Sẽ có 06 câu hỏi được chương trình đưa ra lần lượt cho 02 gia đình. Câu hỏi dạng trắc nghiệm A,B,C&D.

Thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 10 giây. Trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không trừ điểm.

b) VÒNG 02:

Ở vòng này – có 06 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi gia đình phải trả lời 03 câu hỏi – mỗi câu hỏi trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không trừ điểm. Mức độ câu hỏi sẽ khó hơn ở Vòng 01.

Với mỗi câu hỏi, các bé sẽ lựa chọn 1 trong 2 chủ đề mà chương trình đưa ra. Bố & Mẹ sẽ cùng suy nghĩ và hội ý để đưa ra đáp án cho câu hỏi.

Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây.

c) VÒNG 03 - VÒNG ĐẶC BIỆT:

Trải qua 02 vòng thi, gia đình nào có số điểm cao hơn sẽ tiếp tục vào Vòng đặc biệt.

Gia đình có số điểm thấp hơn phải dừng lại và nhận giải thưởng của chương trình.

Giải thưởng của chương trình dành cho gia đình dừng cuộc chơi – là sản phẩm có giá trị tương đương 2,000,000 đồng - như: bộ sản phẩm décor phòng ngủ, xe đạp, máy vi tính…

Chương trình sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho giải thưởng và chính các bé sẽ lựa chọn 01 trong 02 giải thưởng.

Vòng thi đặc biệt dành cho gia đình có số điểm cao hơn sau 02 vòng thi đầu.

Ở vòng này, gia đình sẽ phải trải qua 05 lượt thi trong tổng thời gian là 180 giây (đếm ngược).

Ở mỗi lượt thi đều có các phần thưởng dành tặng cho gia đình, nhưng nếu họ hoàn thành hết 05 lượt thi trong thời gian 180 giây thì họ sẽ là gia đình chiến thắng và giành được giải thưởng có giá trị cao nhất của chương trình.

Bố Mẹ sẽ là người trả lời câu hỏi.

Lượt thi thứ 01 – Level 01: Yêu cầu phải trả lời đúng 02 câu hỏi.

MC sẽ đọc liên tục các câu hỏi nhanh, Bố Mẹ sẽ phải trả lời đúng và đủ được 02 câu hỏi trong thời gian suy nghĩ nhanh nhất để tránh tiêu hao quỹ thời gian (180 giây) tốt nhất.

Không trả lời được câu hỏi nào thì có thể bỏ qua để trả lời tiếp câu hỏi khác.

Vượt qua Level 01, các bé sẽ được bước lên một bậc cấp và mở 02 hộp quà của Level 01. Các bé sẽ tự lựa chọn 01 trong 02 phần thưởng cho gia đình mình hoặc đổi phần thưởng ở Level 01 để cộng thêm 05 giây vào quỹ thời gian suy nghĩ của bố mẹ.

Nếu đồng ý thì các bé sẽ đóng lại hộp chứa phần thưởng của Level 01.

Lượt thi thứ 02 – Level 02: Yêu cầu phải trả lời đúng và đủ 03 câu hỏi.

Tương tự như Level 01, trong Level 02 – các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau trả lời đúng 03 câu hỏi.

Vượt qua level 2, các bé sẽ tiếp tục chọn phần thưởng của 01 trong 02 hộp quà ở level 2 hoặc đổi phần thưởng lấy 10 giây cộng thêm vào quỹ thời gian suy nghĩ còn lại của bố mẹ.

Lượt thi thứ 03 – Level 03: Yêu cầu phải trả lời đúng và đủ 04 câu hỏi. Nhưng ở level 03 thì các bé có thể đổi phần thưởng lấy 15 giây cộng thêm vào quỹ thời gian suy nghĩ còn lại của bố mẹ.

Lượt thi thứ 04 – Level 04: Yêu cầu phải trả lời đúng và đủ 05 câu hỏi. Và ở level 04, các bé có thể đổi phần thưởng lấy 20 giây cộng thêm vào quỹ thời gian suy nghĩ còn lại của bố mẹ.

Lượt thi cuối – Level 05: Yêu cầu phải trả lời đúng 06 câu hỏi.

Vượt qua được lượt thi cuối trước khi hết thời gian – gia đình sẽ chiến thắng cùng với giải thưởng có giá trị lớn nhất của chương trình.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÒNG ĐẶC BIỆT:

TOÀN CẢNH CHƯƠNG TRÌNH