Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim thuộc thể loại tâm lý xã hội, hài nhẹ nhàng.

THỰC HIỆN:

Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên

Biên kịch: SENAFILM

Biên tập : Châu Thổ

Đạo diễn: Đỗ Mai Nhất Tuấn, Trương Thanh Minh

Quay phim: Phạm Văn Khuê

Đơn vị sản xuất : Công ty Sóng Vàng và Senafilm

sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV7

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

Độ dài : 30 tập ( 45 phút/ tập)

Phát sóng: Lúc  20h45 trên HTV7 bắt đầu từ ngày 29.5.2011

từ thứ tư tới chủ nhật hàng tuần.

DIỄN VIÊN:

Nguyễn Minh Trang vai bà Vân

Nguyễn Minh Hoàng vai ông Thanh

Nguyễn Xuân Hiệp vai Hoàng

Trần Thị Phương Thảo vai Sen

Tống Thị Mỹ Ly vai  bà Nhung

Nguyễn Văn Chí vai ông Tựu

Nguyễn Thị Xuân Thu vai bà Nương

và các diễn viên khác...

Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO CỦA PHIM

Gia đình là  nền tảng cho xã hội. Gia đình bình yên thì xã hội bình yên, xã hội bình yên thì thế giới bình yên. Và trong gia đình, yếu tố quan trọng nhất lại là Tình yêu. Tình yêu cần được nuôi dưỡng, hôn nhân cần được vun bồi. Bí Kíp để giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình là gì? Hãy cho nhau nụ cười.

ĐIỂM HẤP DẪN CỦA PHIM:

Chuyện phim xoay quanh 4 gia đình trong một tầng chung cư. 5 gia đình đại diện cho các tầng lớp đối tượng khác nhau, tiêu biểu cho các đối tược tiêu biểu của xã hội. Đó chính là một xã hội thu nhỏ. Xung đột của mỗi gia đình trong tầng chung cư khác nhau, nhưng chung qui lại là nguy cơ gia đình bị đổ vỡ. Và họ đều cần Bí Kíp để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Các câu chuyện gia đình được dẫn dắt bởi 2 cặp khác nhau để tạo hài cho câu chuyện.

Cặp thứ nhất là Ông Thanh – Bà Vân, 2 người trí thức, từng làm báo, viết sách, từng đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Nay họ tìm ra được Bí Kíp để tìm lại hạnh phúc cho gia đình, và họ mong chia sẻ với những người xung quanh Bí Kíp đó. Nhưng cách chia sẻ của họ tạo sự hoài nghi, tò mò của những người xung quanh. Đặc biệt với cặp đôi tạo hài hước thâm thúy nhẹ nhàng là ông Ba và bà Tám. Ông Ba, bà Tám là 2 nhân vật về hưu trở thành người nhiều chuyện qua cô hai bán quán cà phê.   

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM:

Toàn bộ câu chuyện xuyên suốt bộ phim xảy ra ở một khu chung cư ở đô thị mới ven đô. Nhân vật chính là cặp vợ chồng trên dưới 50, ông Thanh và bà Vân sống ở tầng 2 của khu chung cư. Hai vợ chồng sống đầy bí ẩn. Họ luôn tò mò, quan sát chuyện của mọi gia đình trong khu chung cư. Ban đầu nhiều người khó chịu và không hiểu tại sao họ cứ xía vào chuyện riêng của họ….Nhưng dần dần, mọi người mới biết ông Thanh bà Vân là “ chuyên gia” tư vấn- hòa giải những mâu thuẫn trong các gia đình…

Trong 20 tập đầu phim là chuyện của 4 cặp vợ chồng sống cùng tầng 2 với ông Thanh bà Vân. Cặp thứ nhất là vợ chồng trẻ Huyền và Chính đại diện cho thế hệ trẻ 8X, có học thức, thành đạt, thu nhập cao. Nhưng sau tuần trăng mật là những ngày tháng đổ vỡ những ảo vọng về hạnh phúc gia đình. Chính vốn con trai một của một gia đình khá giả, sau thời gian du học ở Mỹ về, cưới vợ là Huyền. Huyền là con gái duy nhất của một cán bộ cấp cao, làm giám đốc maketing cho một nhãn hàng thời trang cao cấp. Tuy xinh đẹp, thông minh, nhưng Huyền hoàn toàn không biết làm việc nhà, sống bừa bộn và ích kỷ. Và căn hộ chung cư 100 mét vuông của họ sang trọng, đẹp đẽ đang dần biến thành địa ngục của 2 người. Họ hoàn toàn sụp đổ về nhau. Trong tầng 2 của chung cư luôn phải chứng kiến những cuộc cãi vã của đôi vợ chồng trẻ. Họ không cần giữ ý tứ, không cần nhường nhau dù là một lời nói. Cách hành xử của 2 vợ chồng trẻ giống như hai đứa trẻ dành bánh kẹo. Và ông Thanh và bà Vân đã phải vào cuộc chỉ dẫn cho hai bà mẹ của họ lập mưu để dạy con họ lại từ đầu….

Cặp thứ 2 là vợ chồng Hoàng và Sen đều 35 tuổi. Hoàng là giám đốc một công ty nhỏ, khá thành đạt. Sen vốn là giáo viên trường làng ở quê. Vì yêu thương chồng mà bỏ việc, bỏ quê, ôm con lên thành phố làm nội trợ. Tự Sen đã biến mình thành một người phụ nữ quê mùa, lôi thôi, không chú trọng về hình thức làm Hoàng ít khi giới thiệu Sen cho bạn bè, và chỉ xem vợ như người giúp việc. Rồi Hoàng có một người phụ nữ khác, sành điệu, cao sang, luôn xuất hiện cùng anh trong các cuộc giao tiếp bạn bè. Cho đến một ngày, Sen phát hiện mình bị lừa dối, đau đớn định ôm con tự tử. Bà Vân phát hiện, níu giữ Sen lại và qua mưu kế của bà Vân và ông Thanh, Hoàng đã bắt đầu nhìn lại giá trị đích thực của vợ mình….

Chuyện thứ ba là của cặp vợ chồng ông Hải, bà Nhung đều 45 tuổi. Ông Hải là một giáo sư đại học, bà Nhung là giám đốc một doanh nghiệp thành đạt, họ có một con gái 15 tuổi đang học lớp 10. Nhìn bên ngoài ai cũng nghĩ đó là một gia đình hạnh phúc. Họ có xe hơi riêng, mỗi người một chiếc tự lái đi làm. Nhưng thực chất, bà vợ đang phản bội chồng cặp với một người đàn ông trẻ. Ông Hải bắt gặp, đánh ghen. Bà Nhung công khai chuyện quan hệ, đưa đơn ly dị chồng. Khi sống với người chồng trẻ, bà Nhung mới thấy những sai lầm lớn. Và rồi, bà đuổi chàng trai trẻ ra khỏi nhà, mong muốn quay trở lại với ông Hải. Ông Hải vẫn yêu vợ nhưng quá khứ luôn dày vò ông. Ông không tìm thấy lại hạnh phúc bởi thiếu lòng vị tha. Và rồi, qua tư vấn của ông Thanh bà Vân, họ dần dà xích lại gần nhau và bắt đầu tìm lại tình yêu đã mất…

Chuyện thứ 4 là của một cặp vợ chồng đã 55 tuổi. Ông Tựu là một quan chức nhà nước đã về hưu, bà Nương là cán bộ ngành bưu điện về hưu, họ đã có cháu nội ngoại đầy đủ. Bỗng dưng, ông Tựu có bồ chơi tennis cùng sân là cô Hằng ngoài 30 tuổu đã li di chồng, có một con nhỏ. Bà Nương nổi cơn tam bành, thuê thám tử rình rập, bắt ghen. Và rồi cuộc chiến giữa ông Tựu và bà Nương làm cho không khí gia đình các con bà ngày càng ngột ngạt. Và rồi cuộc hôn nhân của họ suýt bị tan vỡ nếu không có sự can thiệp đúng lúc của ông bà Thanh – Vân. Truy đến tận cùng của nguồn cơn, hóa ra ông Tựu và bà Nương bằng tuổi nhau. Khi đến tuổi 55 bà Nương về hưu, ông Tựu thì vẫn còn sung sức thăng tiến trong con đường quan chức. Bà Nương cảm thấy hụt hẫng bởi sự trống vắng khi phải ở nhà một mình. Ông Tựu không những không quan tâm đến vợ mà còn cảm thấy chán nản vì không hòa hợp về thể xác. Ông đi tìm niềm vui thể xác ở cô Hằng ngoài 30 tuổi. Sau thời gian hụt hẫng, bà Nương được bạn bè lôi kéo đi sinh hoạt ở những câu lạc bộ khiêu vũ và tập yoga. Bà dần lấy lại được tinh thần. Ông Tựu ban đầu lấy làm hài lòng vì bà Nương không còn làm phiền mình nữa. Nhưng rồi khi ông Tựu về hưu nỗi buồn ập đến, cô Hằng cũng không lấp đầy khoảng trống trong ông. Trong khi đó, bà Nương lại trẻ lại, phơi phới cùng bạn bè, suốt ngày đi nhảy nhót và du lịch. Ông Tựu ghen ngược lại. Biết chuyện, ông Thanh và bà Vân tư vấn cho ông Tựu và bà Nương về cái nghĩa bạn bè trong vợ chồng, dần dần họ trở lại với nhau vượt qua những vướng mắc …

Theo dõi chuyện hòa giải êm thấm của 4 cặp trên, nhiều người nghi ngờ ông Thanh và bà Vân làm tư vấn hôn nhân gia đình “chui” để ăn tiền. Thực chất, ông Thanh bà Vân không những không lấy tiền, thậm chí không nhận quà của những gia đình đã đoàn viên trả ơn. Điều đó càng làm cho mọi người trong chung cư thắc mắc…Đặc biệt có ông Ba- một công an về hưu và bà Tám- từng làm cán bộ hội phụ nữ về hưu, đã lập thành một hội để điều tra ông Thanh và bà Vân là ai? Làm nghề gì? Và mục đích giúp các gia đình tan vỡ của ông Thanh và bà Vân là gì? Và kết quả cuối cùng hóa ra họ là nhà văn và đang chuẩn bị xuất bản một cuốc sách : Bí Kíp Tình Yêu. Vốn sống của họ là những cặp vợ chồng sống trong chung cư mà họ giúp. Từ những câu chuyện thực quanh họ, họ trực tiếp tham gia khách quan để tìm ra được những giải pháp tốt nhất nhằm đưa vào sách phổ biến cho mọi người sống tốt hơn, đẹp hơn. Tại sao họ lại làm chuyện đó? Trong 10 tập cuối của phim là câu chuyện tình thăng trầm của chính ông Thanh và bà Vân đã trải qua…Họ đã từng trả giá, từng trải nghiệm đau đớn. Vì vậy, họ thề nguyện trước linh hồn con gái là sẽ phổ biến kinh nghiệm thương đau của mình cho mọi người không bao giờ mắc phải.