Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim tâm lý xã hội pha chút hài hước, dí dỏm, lãng mạn dành cho lứa tuổi từ 20 tuổi trở lên.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Kịch bản: Phan Thu Hồng.

*Đạo Diễn: Xuân Cường.

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: HTV9.

- Thời gian phát sóng: 22h30 các ngày thứ 2,3,4 hàng tuần.

- Ngày phát sóng: 28/09/2009.

- Thời lượng: 45pt/01 tập.

- Số tập: 30 tập.

DIỄN VIÊN:

Hà Kiều Anh vai: Nhật Tân
Phạm Thanh Thảo vai: Trà
Ngân Khánh vai: Hà
Ca sĩ Hải Yến vai: An

NHẠC PHIM:

- Opening:

- Ending:

CHỦ ĐỂ VÀ THÔNG ĐIỆP PHIM:

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm …là câu nói muôn đời mỗi khi người ta  nhắc đến việc xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó một cách trọn vẹn. Xã hội càng hiện đại, con người càng sống thật với cảm xúc của riêng mình hơn thì tất cả những người phụ nữ “không-sẵn-tư-tưởng-cam-chịu” càng trở nên mạnh mẽ, không kém gì những đấng mày râu. Thế nhưng, đằng sau cái vẻ ngoài cứng cỏi, mạnh mẽ ấy họ vẫn là những người phụ nữ mang một trái tim đàn bà nồng nàn cảm xúc và luôn luôn khao khát yêu thương.

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Tốt nghiệp ĐH, Hà được nhận vào thử việc ở Ban thời sự Đài truyền hình và cô xung phong làm một phóng sự về phong trào múa bụng của phụ nữ ở CLB Eva. Tại đây, Hà gặp Trà, Nhất Tâm, An Nhi …Làm quen với họ, Hà sớm nhận ra: những người phụ nữ này đều có những vấn đề rắc rối đối với đàn ông. Nhất Tâm đến câu lạc bộ để giảm stress vì hai vợ chồng ly thân; An Nhi thì đến tập để lấy lại thân hình vì cô mới sinh con với một ông bầu ca nhạc; Trà thì đang gặp rắc rối với Nguyên- giám đốc mới của công ty thiết kế thời trang.

Hà quyết định khai thác những đề tài về cuộc sống của những người phụ nữ mà cô tự cho là rất khác biệt này. Ban đầu cô gặp phải sự phản ứng của cả 3 người. Nhưng về sau, cô và họ trở thành một bộ tứ gắn bó và rất thân thiết. Ngoài giúp đỡ nhau về công việc, bộ tứ còn chia sẻ buồn vui riêng khi va vấp trong cuộc sống thường ngày. Điểm chung là mọi rắc rối từ cuộc sống của bộ tứ này bao giờ cũng luôn góp mặt những người đàn ông. Hà và 3 người bạn luôn tự hỏi, vì sao phải có mặt những người đàn ông đáng ghét trên đời này ? Họ quyết tâm giương cao biểu ngữ: “Không cần đàn ông!”

Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề rắc rối vẫn xảy ra với cả 4 người và mọi căn nguyên xuất phát cũng chỉ từ những người đàn ông và họ. Lan- bạn thân cũ của Tâm bỗng nhiên tìm đến cô. Cuộc sống gia đình giữa Lan và Bách-chồng cũ của Nhất Tâm đang như trong địa ngục. Lan định chia tay với Bách vì không thể chịu đựng thói gia trưởng của anh. Nỗi đau cũ dội về, Nhất Tâm đứng trước sự lựa chọn giữa mối hận ngày xưa với chồng và hạnh phúc gia đình hiện tại của Lan. Nhưng rồi Tâm quyết định vun vén cho hai người hạnh phúc trở lại bên nhau… Ý tưởng sống một mình không cần đàn ông của Tâm bị dập tắt khi cô gặp lại Liêm – người hàng xóm, cũng là một khách hàng thường xuyên của cô – người luôn dõi theo từng bước chân Tâm, dù ở bất cứ phương trời nào.

Xinh đẹp và hiện đại, Trà có rất nhiều người đàn ông thành đạt theo đuổi nhưng cô vẫn sống độc thân. Mối tình đổ vỡ thời sinh viên, cộng thêm những chuyện tình cảm bi thảm của những ngườI thân trong gia đình khiến Trà hoài nghi về thế giới đàn ông. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Nguyên xuất hiện. Hai người trở thành đối thủ của nhau ngay từ khi gặp mặt. Có lúc Trà đã phải bỏ công ty của Nguyên để làm việc cho một công ty khác. Khi cả hai nhận ra đã dành tình cảm cho nhau thì chính là lúc họ quyết định xa nhau…

Ca sĩ trẻ An Nhi có bản tính sống hoang dã, và theo cảm hứng. Cô sống và yêu Thúc- một nhà sản xuất băng đĩa, đã có vợ nhưng không có con- với mong  muốn sẽ có kết cục như vợ chồng Celien Dion. Nhưng Thúc chỉ coi Nhi như một cuộc thử nghiệm khả năng sinh sản của anh ta, và cô sẽ là một cái máy hái ra tiền trong nguồn lợi nhuận sản xuất băng đĩa. Trong thời gian yêu Nhi, Thúc luôn hứa hẹn sẽ có một đám cưới lãng mạn khi cô sinh cho anh ta một đứa con trai. Đám cưới đã không diễn ra vì Thúc lo sợ mất 50% gia sản cho vợ nếu phải li dị. Thất vọng vì sự thất hứa của Thúc, Nhi bỏ đi ôm theo đứa con. Tình cờ cô đã gặp Phan….

Xinh đẹp, giỏi giang và bản lĩnh Hà có nhiều người theo đuổi. Cô đem lòng yêu Vinh- một anh chàng đào hoa và luôn bỡn cợt với phụ nữ. Tình cảm của Hà và Vinh luôn bị phá đám bởi người thứ 3, thứ 4 “ phải lòng” họ…

Cuối cùng, trải qua biết bao thăng trầm cuộc sống, bộ tứ cũng nhận ra rằng, hạnh phúc không thể đủ đầy nếu thiếu vị tình yêu. Tâm tìm đến Liêm; Trà đón nhận tình cảm của Nguyên; An Nhi gặp lại Phan…; chỉ có Hà là mong manh khi Vinh đề nghị chọn khoảng cách cho cả 2 cùng nhìn nhận lại tình cảm của mình. Và cả 4 người phụ nữ vẫn phải tự nhủ rằng: họ không thể chối bỏ tạo hóa khi Chúa đã tạo ra đàn bà là những chiếc xương sườn lắp đủ bộ khung của các Adam!