Contact: 08-39101-250

  English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

 • VTEM Image Show
 • VTEM Image Show
 • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Hoa hồng không dành cho em" thuộc thể loại phim Bi - Hài.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Biên Kịch: Ngọc Liên - Khánh Thương - Trương Bích

*Biên tập: Ngọc Liên - Khánh Thương - Trương Bích

*Đạo Diễn: Đinh Đức Liêm

*Quay phim: Nguyễn Mạnh Hùng

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: VTV9.

- Thời gian phát sóng: Lúc 21h00 từ thứ 2 đến    thứ 6 hàng tuần, trên kênh VTV9, bắt đầu từ ngày 04/11/2011.

- Thời lượng: 45ph/01 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập.

- Số tập: 44 tập.

DIỄN VIÊN:

Lan Phương vai: Thùy Hạnh
Hà Trí Quang vai: Hoàng Sang
Trương Minh Quốc Thái vai: Khải An
Bích Hằng vai: Bà Sáng
Thiên Thủy vai: Diễm Hà
Hồ Giang Bảo Sơn vai: Hoàng Đức

và các diễn viên khác.

CHỦ ĐỀ PHIM: Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và    nàng dâu; Tình yêu và tiền bạc.

THÔNG ĐIỆP: Lòng tham vô độ sẽ là “mồ chôn” của con người bởi nhiều bi kịch không lối thoát.  Và sự ích kỷ là “kẻ thù” của tình yêu.

NHẠC PHIM:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Yêu nhau suốt 4 năm học Đại học, sau khi ra trường có việc làm ổn định, Thuỳ Hạnh ( nhân viên công ty phần mềm) và Hoàng Sang ( nhân viên phòng tư vấn Hôn nhân và gia đình của quận) háo hức chuẩn bị đám cưới. Biết con dâu thích chiếc váy cưới mặc trong lúc chụp hình, bà Sáng (53 tuổi, nhân viên Thư viện trường học) đã mua lại và tặng cho Thuỳ Hạnh. Tuy nhiên, ẩn sau cử chỉ yêu thương đó là những toan tính của mẹ chồng. Bán căn nhà đang ở và mua căn khác ở Phú Mỹ Hưng để cho vợ chồng con trai, bà Sáng nói xa nói gần về chuyện thiếu tiền sắm nội thất. Thương con gái cưng, ba mẹ của Thuỳ Hạnh là ông Dũng và bà Lan đã góp hết số tiền tiết kiệm dưỡng già vài trăm triệu đồng cho chị sui. Cầm tiền của thông gia, bà Sáng cùng con dâu, con trai đi sắm đồ, song chỉ đồng ý mua toàn món rẻ tiền. Dù có thoáng cảm thấy mẹ chồng kỳ cục, song Thuỳ Hạnh vẫn ngây ngất tin vào hoa hồng. Đến ngày cưới, bà Sáng  lập mưu đãi tiệc chung để thu tiền mừng. Sau tuần trăng mật ở Đà Lạt trở về, Thùy Hạnh bất ngờ khi biết cả ba mẹ chồng, em chồng dọn về ở chung căn hộ ở Phú Mỹ Hưng. Hàng ngày, Thuỳ Hạnh vừa đi làm vừa lo nội trợ trong gia đình, dù rất cố gắng song luôn bị mẹ chồng chê bai. Mỗi lần mua sắm, Thuỳ Hạnh phải mua cho cả nhà mà danh sách mẹ chồng đưa thì dài vô tận. Khi Hoàng Sang trả tiền thay vợ thì thế nào cô cũng bị mẹ chồng chửi mắng. Cô em họ Diễm Hà đến rủ đi xem phim, Thuỳ Hạnh bị mẹ chồng cấm cản. Từ nhỏ, Thuỳ Hạnh được mẹ dạy “một câu nhịn là chín câu lành” nên chỉ biết âm thầm chịu đựng. Vốn nhu nhược và lệ thuộc vào mẹ, nên Hoàng Sang cũng an ủi Thuỳ Hạnh cho qua chuyện. Đỉnh điểm của mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu là có lần bà Sáng đánh Thuỳ Hạnh đến nỗi phải vào bệnh viện băng bó. Từ đó, trong suy nghĩ của Thuỳ Hạnh bắt đầu xuất hiện hai chữ: Ly hôn. Khi bạn bè biết chuyện, khuyên Hoàng Sang thoát khỏi cái bóng của mẹ mình, anh chỉ ậm ừ.

 

Thuỳ Hạnh bỏ về sống chung với cha mẹ ruột. Lấy công việc làm vui, Thuỳ Hạnh được chuyển sang bộ phận kỹ thuật của công ty, thường được giám đốc cử đi tham dự các cuộc họp quan trọng với đối tác. Và Thuỳ Hạnh đã gặp Khải An- Tổng giám đốc của tập đoàn truyền thông – điện tử An Hưng, trẻ tuổi, điển trai song tính cách lạnh lùng, kênh kiệu và luôn mỉa mai cô….Khi biết ông ngoại của Thuỳ Hạnh có miếng đất ở ngoại thành, bà Sáng lập mưu chiếm đoạt cho con trai mình. Trong thời gian Thuỳ Hạnh đi nước ngoài công tác, Hoàng Sang theo lệnh bà Sáng ra sức lấy lòng ba mẹ vợ. Hàng ngày Sang vào bếp nấu ăn, lau dọn nhà và còn xin ở lại luôn. Viễn cảnh về một gia đình êm đềm hạnh phúc, được sống cùng con gái yêu và rể quý khiến ba mẹ Thùy Hạnh xiêu lòng. Nhưng đi công tác về, Thuỳ Hạnh lại dửng dưng với Hoàng Sang .

Tổng giám đốc Khải An có cô vợ tương lai là Bảo Lam- Phó giám đốc công ty An Hưng. Khi anh sang nước ngoài du lịch thì được Bảo Lam cho biết: chuyến đi của Thùy Hạnh vừa rồi chính là để chặn đường Khải An. Khải An không tin vì luôn cho rằng: Phụ nữ đẹp như trò chơi của mình, Bảo Lam còn là “trò chơi” thì cô gái Thuỳ Hạnh béo ú và lắp bắp đó làm được gì anh? Ông ngoại Thuỳ Hạnh viết di chúc không để quyền thừa kế mảnh đất cho mẹ Thuỳ Hạnh. Nhờ khéo nói, bà Sáng đã thuyết phục được bà Lan cho vay 150 triệu. Số tiền đó bà Lan cũng phải đi vay mượn đồng nghiệp. Hoàng Sang  vẫn đến nhà Thùy Hạnh lấy lòng ba mẹ vợ, và tự trách mình bất tài vô dụng, để Thuỳ Hạnh phải khổ sở. Một lần, bà Sáng đến nhà Thùy Hạnh để lấy lòng cả gia đình. Nhân lúc mẹ chồng không để ý Thùy Hạnh đã hắt cả xô nước lên mặt bà Sáng. Sự việc trở nên ầm ĩ. Bà Lan uất ức lâu ngày nên đã bất tỉnh và qua đời. Còn Thuỳ Hạnh nội tâm vốn bị tổn thương dữ dội, nay mẹ chết thì bộc phát trở thành điên loạn.

Đúng lúc đó, Khải An tìm cách tiếp cận với Thùy Hạnh. Khi biết cô bị điên nặng thì anh có ý tìm cách chạy chữa. Mục đích của Khải An chỉ là tìm cách moi thông tin từ Thùy Hạnh về phần mềm game 3D. Tìm được một bác sĩ giỏi về bệnh tâm thần tại Đà Lạt, Khải An đưa Thùy Hạnh lên đó chữa trị. Ban đầu tính lợi dụng, sau thì chuyển sang thương hại và rồi dần dần trong lòng Khải An nảy sinh tình cảm thương xót số phận bất hạnh của Thuỳ Hạnh. Khi quay về Sài Gòn, Bảo Lam cảm thấy thái độ của Khải An có phần hờ hững. Khi biết người con gái đang sống chung với Khải An bị tâm thần, Bảo Lam ghen tuông vì nghĩ anh phải yêu Thùy Hạnh say đắm mới chăm sóc cô như thế.

Còn Hoàng Sang khi biết Thùy Hạnh đã phát điên thì vô cùng đau khổ, buồn phiền mà bê tha rượu chè dẫn đến bị đuổi việc. Mâu thuẫn giữa bà Sáng và Hoàng Sang trở nên gay gắt, khi anh muốn tự tay chăm sóc cho Thuỳ Hạnh. Người em họ của Thuỳ Hạnh là Diễm Hà làm đơn tố cáo bà Sáng gây ra cái chết của bà Lan. Sau nhiều lần thương lượng, bà Sáng muốn tránh vòng lao lý đã phải đồng ý bồi thường 500 triệu đồng. Sau đó tiếc của, bà Sáng tìm cách mai mối cho ông Dũng – ba của Thuỳ Hạnh- một phụ nữ đứng tuổi goá chồng mà nhan sắc còn mặn mà là bà Tuyền hòng tìm cách vơ vét tài sản của gia đình này. Bà Tuyền trở thành vợ kế của ông Dũng, song âm mưu vét tiền của bà Sáng bất thành, không những thế bà còn gián tiếp gây ra tai nạn thương tâm cho Văn Hùng- đứa con nuôi xem bà như mẹ ruột.   

Thời gian trôi đi, bà Sáng lún sâu vào bi kịch bởi những tính toán ích kỷ và tàn nhẫn của mình.Kinh tế gia đình khánh kiệt, bà Sáng phải gánh rau đi bán rong, Hoàng Sang vẫn  say be bét, cư xử với bà Sáng rất lạnh lùng. Nhờ sự kiên trì và cứu chữa hết lòng của Khải An, lòng tốt của bạn bè và gia đình Thuỳ Hạnh đã bình phục và quay trở lại làm việc. Cô về Sài Gòn sống cùng nhà với Khải An. Biết chuyện, Bảo Lam hối thúc cha mẹ tiến hành lễ cưới với Khải An cho nhanh. Hai bên gia đình đều đồng ý. Khi Thuỳ Hạnh hỏi Khải An có thể cưới mình không?  Khải An chỉ lắc đầu khiến Thùy Hạnh vô cùng đau khổ. Cô dọn ra sống một mình ở khách sạn. Bà Sáng bị sự ghẻ lạnh của chồng con nên viết thư tuyệt mệnh để lại và tự vẫn nhưng Sang kịp phát hiện. Anh ăn năn vì đã đối xử với mẹ tàn nhẫn, và đem lá thư tuyệt mệnh của bà  Sáng đến cho Thuỳ Hạnh xem, mong cô tha thứ và đừng li dị nữa. Nhưng Thuỳ Hạnh không đồng ý, cuối cùng họ chính thức ly hôn.

Trước ngày Khải An lên máy bay qua Mỹ làm lễ cưới với Bảo Lam, Thùy Hạnh đến nhà Khải An. Cô đứng trước cửa nhà thật lâu mặc cho trời mưa xối xả. Khải An nhìn thấy Thùy Hạnh như thế thì rất đau lòng. Họ đã đến với nhau, dù sau đó Thùy Hạnh năn nỉ Khải An hãy vì cô mà ở lại, anh vẫn ra đi.…Ít lâu sau, Thùy Hạnh sinh được một cô con gái đặt tên là Minh Châu và sống trong sự yêu thương, bao bọc của gia đình. Một lần, bà Tuyền bế Minh Châu ra công viên chơi, có một chiếc xe lao đến mà không hay biết. Thuỳ Hạnh nhìn thấy nên xô hai bà cháu vào trong lề. Bị thương rất nặng, Thuỳ Hạnh không qua khỏi. Trước khi nhắm mắt, cô gọi điện cho Khải An và gọi tên Minh Châu. Biết Minh Châu  là con gái của mình, Khải An đau khổ và rơi vào trầm cảm một thời gian, sau đó ly hôn với Bảo Lam…Nhận ra sự hão huyền của danh lợi Khải An từ bỏ tất cả, chuyên tâm chăm sóc con gái và sống trọn đời bên hình ảnh Thuỳ Hạnh- người đã hy sinh tất cả vì mình./.

* MỘT SỐ DIỄN VIÊN VÀ NHÂN VẬT TRONG PHIM

 • DIỄN VIÊN LAN PHƯƠNG VAI THUỲ HẠNH

Quá trình nghệ thuật: Đã tham gia các vở kịch: Xin lỗi em chỉ là …, Kỹ nghệ lấy Tây, Nỏ thần, Giếng lạ…và đã đóng các phim truyền hình: Cô tiên xanh, Cô gái xấu xí, Những thiên thần áo trắng, Những đứa con của biệt động Sài Gòn, Những nàng công chúa nổi tiếng ( Việt hóa từ bản gốc phim Hàn Quốc)

Tóm tắt nhân vật: Thuỳ Hạnh26 tuổi, tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin, là nhân viên trong công ty phần mềm.

Tính cách: Lúc đầu là một cô gái khờ khạo, có tật “lắp bắp”, ít nói, nhẫn nhịn, trong sáng, dễ tin người, sống khép kín, rất hiếu thảo. Sau những biến cố trong cuộc sống Thuỳ Hạnh trở thành người có bản lĩnh, cương nghị, tự quyết định số phận của mình, dám đi theo tiếng gọi con tim, bất chấp đau khổ và bất hạnh chờ đón trước mắt.

 • HÀ TRÍ QUANG VAI HOÀNG SANG

Quá trình nghệ thuật: Đã đóng các phim nhưDòng Đời Nghiệt Ngã, Hạn Phúc Mong Manh, Gia đình sóng gió, Tình Yêu Tìm Lại, Lâu Đài Tình Ái, Đôi Mắt Ân Tình, Dương Cầm, ... 

Tóm tắt nhân vật: Hoàng Sang26 tuổi, tốt nghiệp Đại học Luật và làm nhân viên phòng Hôn nhân Gia đình của Quận.

Tính cách: Khờ khạo, nhu nhược, chỉ biết dựa dẫm vào mẹ. Có tình yêu sâu nặng với Thùy Hạnh nhưng không có ý chí cầu tiến trong công việc cũng như không có bản lĩnh để bảo vệ vợ, bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

 • TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI VAI KHẢI AN

Quá trình nghệ thuật: Đã tham gia các phim: Người Đàn Bà Yếu Đuối,  Hương Phù Sa, Dưới Cờ Đại Nghĩa, Tình Án, Hoa Thiên Điểu, Cocktail Tình Yêu, Công Nghệ Thời Trang, Hơi Ấm Bàn Tay – Câu Chuyện Pháp Đình,…

Tóm tắt nhân vật: Khải An 30 tuổi, Tổng giám đốc của tập đoàn truyền thông – điện tử An Hưng. Là chàng trai lịch sự, vẻ ngoài quyến rũ, hấp dẫn, cực kỳ nghiêm túc trong công việc kinh doanh nhưng chưa bao giờ nghiêm túc và coi trọng quan hệ tình cảm nam nữ

Tính cách: Quan niệm trên đời không có hai tiếng “tình yêu”, mọi thứ đều quy đổi ra tiền và lợi nhuận. Có lối sống lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng thực chất rất cô độc. Khi yêu cũng rất chân thành, nồng nhiệt.

 

 • BÍCH HẰNG VAI BÀ SÁNG

Quá trình nghệ thuật: Đã tham gia các phim truyền hình: Muối mặn gừng cay, Trái tim bé bỏng, Cha dượng, Hoa dại, Tuổi yêu, Ngã rẽ cuộc đời, Nước mắt phương xa, Thẩm mỹ viện, Người tình bí ẩn …

Tóm tắt nhân vật: Bà Sáng 53 tuổi, tính cách thì đanh đá, chua ngoa, hồ đồ, người sống hai mặt (lúc cần để đạt được mục đích thì bà dùng lời ngon, tiếng ngọt, thậm chí hạ mình đến mức tối đa; và khi đã đạt được rồi thì bà cũng trở mặt một cách rất nhanh chóng); thương con một cách mù quáng và hám tiền đến mức điên rồ.

 • THIÊN THUỶ VAI DIỄM HÀ

Quá trình nghệ thuật:

Tham gia các phim: Sai Lầm, Một Thời Ta Đuổi Bóng, Pha Lê Không Dễ Vỡ,…

Tóm tắt nhân vật:

Diễm Hà 25 tuổi, tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh – Đại học kinh tế. Diễm Hà là trợ lý cho bố ở công ty xuất nhập khẩu may mặc.

Tính cách:Thông minh, lanh lợi, có bản lĩnh nhưng nóng tính và có phong cách “giang hồ”, đã quyết là làm cho bằng được.

 • HỒ GIANG BẢO SƠN VAI HOÀNG ĐỨC

Quá trình nghệ thuật:

Tham gia các phim:Cầu trường không yên tỉnh, Gió nghịch mùa, Cha yêu, Kỳ phùng địch thủ, Chuyện quí bà, Người tình bí ẩn, Cocktail cho tình yêu, Làng hoa vạn thọ…

Tính cách:Thông minh, nghĩa khí, ngang tàng, hơi “bạo lực”, yêu Diễm Hà hết lòng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì người yêu.