Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim 'Một Thời Ta Đuổi Bóng' thuộc thể loại phim tâm

lý xã hội.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Biên kịch: Hoàng Thu Dung.

*Đạo diễn: Trương Dũng.

*Quay phim: Lương Hữu Nghĩa.

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

DIỄN VIÊN:

Khương Thịnh Vân Trang
Tú Vi Kim Xuân
Mai Huỳnh Huỳnh Anh Tuấn
...  

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

*Kênh phát sóng: HTV7.

*Giờ phát sóng: lúc 20g45, từ thứ 4 đến chủ nhật hàng

tuầnbắt đầu từ ngày 07/05/2011.

*Số tập: 32 tập, mỗi buổi phát 2 tập.

CHỦ ĐỀ PHIM:

Bộ phim nói về tình yêu, công việc và quan niệm sống của ba nhân vật chính có tính cách đối lập nhau.Trong đó nêu ra những thủ đoạn giành giật tình yêu, địa vị của nhân vật phản diện và cách sống chân thực của nhân vật chính. Thông qua đó, bộ phim khẳng định một chân lý : Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhân cách đạo đức cũng chinh phục được lòng người. Ngược lại, sự tính toán thủ đoạn, cho dù có cao siêu tinh vi đến đâu, cuối cùng cũng chỉ nhận được sự thất bại thảm hại.

 

 

 

 

 

 

 

NHẠC PHIM:

-Opening:

- Ending:

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM:

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống tình cảm và công việc của một cô gái trí thức xinh đẹp và nhân hậu tên Phi. Cha Phi là ông Quý- một giáo sư tiến sĩ và mẹ là trưởng phòng của một công ty tư nhân. Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi và biết nhiều ngoại ngữ, Phi  về làm việc cho Công ty đông lạnh Việt Nguyên- giám đốc Triệu của công ty là bạn của ông Quý.

Với những điều kiện đó tưởng như con đường sự nghiệp của Phi được trải nhựa êm ái. Nhưng ở công ty, Phi chỉ gặp toàn những chuyện khó khăn gay go do phó giám đốc Trần Nghiêm gây ra. Ngay ngày đầu vào làm việc, Phi bị Nghiêm phân về phòng sơ chế làm công nhân lột tôm. Một kỹ sư mà lại làm việc của một công nhân, dù  rất tức nhưng Phi vẫn chấp nhận vì không muốn núp dưới bóng che của ba mẹ. Phi tự nhủ sẽ vươn lên bằng chính năng lực làm việc của mình.

Nhưng bà Quý phát hiện ra chuyện Phi làm công nhân lột tôm nên nổi giận đến nhà giám đốc Triệu trách móc. Phó giám đốc Trần Nghiêm lại chuyển Phi sang làm ở khâu thu mua, thay vào vị trí của kỹ sư Sang – đang bị kỷ luật vì ăn chia với thương lái quá lộ liễu. Vì không biết chuyên môn, lại đơn thương độc mã nên Phi bị Sang đem ra làm trò cười giữa các công nhân và thương lái. Nhưng Phi không chịu thua, cô nhờ Trí – một công nhân giỏi nghề -dạy cách phân biệt các loại tôm và âm thầm học một mình. Cuối cùng rồi cô cũng gạt được Sang ra khỏi công việc và trở thành kỹ sư giỏi chuyên môn…Trong công việc, Phi bắt đầu có chỗ đứng vững vàng.

Ban đầu cô muốn đối đầu với Nghiêm vì cách cư xử khắc nghiệt, lạnh lùng của anh, nhưng dần dần Phi phát hiện ra Nghiêm là người rất giàu tình cảm, tài năng và có nhân cách. Tuy nhiên, bằng cảm nhận của mình, Phi hiểu Nghiêm không ưa cô. Và tất cả những điều anh làm chỉ nhằm mục đích duy nhất: Đuổi Phi ra khỏi công ty. Vì lý do gì thì Phi không giải thích được.           Trong một lần do quá bức xúc, Nghiêm đã nói toạt ra sự thù nghịch của anh đối với gia đình Phi. Và vạch trần cho cô thấy chiếc mặt nạ đạo đức của ông Quý-một người phản bội và lừa dối tình cảm. Chính ông ta đã bỏ rơi mẹ Nghiêm – một phụ nữ dịu dàng, nhân hậu và cưới mẹ Phi, lợi dụng thế lực và kinh tế của gia đình vợ để tiến thân. Và hạnh phúc giữa ba mẹ mà Phi thấy thật ra chỉ toàn giả tạo. Sự việc này khiến Phi bị sốc nặng. Hào quang của ba mẹ bị sụp đổ, nhưng Phi không nổi loạn mà âm thầm chịu đựng. Cô tìm hiểu gia đình Nghiêm và trái tim nhân hậu của cô cảm thông sâu sắc với nổi khổ của người phụ nữ bị bỏ rơi. Chính điều đó thúc đẩy cô tìm đến mẹ Nghiêm để an ủi, chuộc lỗi cho ba cô. Và cô được bà đón nhận một cách chân thành.

Công ty có thêm một người mới, đó là kỹ sư Trúc, được Nghiêm phân công về làm cùng tổ với Phi. Trúc là một cô gái có ngoại hình đẹp dịu dàng, ngọt ngào và mềm mỏng khác với tính cách bướng bỉnh thẳng tính của Phi. Con đường của Trúc được Nghiêm trải nhựa sẵn. Anh thích vẻ đẹp dịu dàng của Trúc và càng cư xử gay gắt với Phi. Ngoài mối quan hệ với Nghiêm, Trúc còn quen biết với một ca sĩ nổi tiếng là Vũ. Biết chuyện Trúc bắt cá hai tay, nhưng Phi im lặng vì tình bạn với Trúc.

Những lúc Nghiêm đi công tác xa, Phi hay đến thăm mẹ anh. Nhưng trong một lần đi chợ với mẹ Nghiêm, Phi bị mẹ bắt gặp. Bà Quý tức giận vì nghĩ con gái phản bội mình, dù cưng Phi như trứng mỏng nhưng đã đuổi cô ra khỏi nhà. Bơ vơ, Phi đến ở nhờ nhà Lan. Điều trớ trêu là tại đây, Phi tình cờ gặp Vũ. Tính cách và vẻ đẹp của Phi đã chinh phục Vũ và anh dần dần rút lui khỏi mối quan hệ với Trúc để theo đuổi Phi.

Trước đây vốn sống giả tạo vì con gái, nay Phi đã biết chuyện nên bà Quý quyết định li dị để tìm hạnh phúc riêng cho mình. Bà kết hôn với một đồng nghiệp, khiến Phi bị sốc nặng. Còn Nghiêm sau một thời gian cũng nhận ra Trúc có tính lợi dụng, ham đua đòi. Những đỗ vỡ trong gia đình Phi làm mẹ Nghiêm càng thương và quan tâm đến cô hơn. Vì mẹ, Nghiêm cũng bắt buộc phải quan tâm đến Phi. Trong công ty, vì những xích mích giữa Phi và Sang, Nghiêm đứng ra phân xử…nên hình thành trong lòng anh sự quan tâm vô hình đối với cô. Anh dần dần bị chinh phục bởi tính cách trong sáng và trái tim nhân hậu của cô. Chính tình cảm đó giúp anh xóa hết những ấn tượng thù hằn trong quá khứ.

Đến lúc này, đứng trước tình yêu chân thật của hai người con trai dành cho mình, Phi lại một phen bối rối ! Cuối cùng, Phi sẽ chọn ai !