Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim 'Thiên đường ở bên ta' (tên cũ là 'Bến phù du') thuộc thể loại phim tâm lý xã hội.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Biên tập: Châu Thổ.

*Đạo diễn: NSUT Quốc Thành.

*Giám đốc hình ảnh: Phạm Văn Khuê.

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: HTV9.

- Thời gian phát sóng: 22h30 thứ 2,3,4 hàng tuần.

- Thời lượng: 45ph/01 tập.

- Số tập: 32 tập.

DIỄN VIÊN:

Vũ Thuyên Trang vai: Duyên
Lý Hùng vai: Lý Gia Tường
Nguyễn Thị Bích Trâm vai: Lành
Lâm Na Anh vai: Bến
Mỹ Uyên vai: Mai Hồng
NSUT Thanh Vy vai: bà Lý
Triệu Tú Trâm vai: Mầm
Thanh Liêm vai: Thắng
Minh Hạnh vai: cô Bảy
Đình Hiếu vai: Cường
Hà Quỳnh Anh vai: Trâm
Hùng Minh vai: ông Hoàng

CHỦ ĐỀ PHIM:

Câu chuyện phim xoay quanh số phận của 4 cô gái trẻ ở một vùng quê miền sông nước Nam Bộ: Duyên, Bến, Mầm và Lành. Họ cùng tuổi 20, xinh đẹp và đầy ước mơ về một tương lai tươi sáng về tình yêu và hôn nhân. Nhưng rồi làn sóng lấy chồng ngoại để đổi đời tràn xuống các ngõ ngách quê họ, một làng dệt chiếu nổi tiếng và thơ mộng. Vì cái nghèo đẩy đưa, số phận mỗi cô gái một khác, cuốn vào những vòng xoáy cuộc đời bi ai khắc nghiệt.

Mỗi người một số phận, mỗi người một mảng sống ghép lại thành một bức tranh sinh động đầy sắc màu lấp lánh cho thông điệp của bộ phim: Hạnh phúc đích thực chỉ có thể có khi trái tim trong sáng đi trên con đường chân chính từ quê hương mình mà thôi. Thiên đường hạnh phúc không ở xa xôi vọng tưởng, nó ở ngay bên ta nếu ta nỗ lực để sống và phấn đấu.

Phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên Lý Hùng trong dòng phim truyền hình, với vai “đại gia” người Hoa gốc Việt Lý Gia Tường, cạnh Mỹ Uyên,  Thuyên Trang, Bích Trâm, Lâm Na Anh …

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM:

Câu chuyện phim xoay quanh số phận của 4 cô gái trẻ ở một vùng quê miền sông nước Nam Bộ: Duyên, Bến, Mầm vàLành. Họ cùng tuổi 20, xinh đẹp và đầy ước mơ về một tương lai tươi sáng về tình yêu và hôn nhân. Nhưng rồi làn sóng lấy chồng ngoại để đổi đời tràn xuống các ngõ ngách quê họ, một làng dệt chiếu nổi tiếng và thơ mộng. Vì cái nghèo đẩy đưa, số phận mỗi cô gái một khác, cuốn vào những vòng xoáy cuộc đời bi ai khắc nghiệt.

Gia đình Duyên thuộc diện nghèo khó trong xóm. Không có ruộng, vườn, quanh năm phải đi làm thuê trong xóm. Duyên đành phải từ bỏ người yêu ở quê nhà là Ân để đi đẻ mướn cho một gia đình họ Lý danh gia vọng tộc ở Sài Gòn. Sau khi sinh cho chồng là Lý Gia Tường một cậu con trai, Duyên mới biết mình bị lừa. Và ngay sau đó, bị vợ lớn ghen tức, vu oan giá họa. Duyên bị vợ lớn bán vào một lầu xanh ở biên giới. Sau khi chồng biết Duyên bị oan, tìm cách tìm kiếm và chuộc ra khỏi lầu xanh. Gia đình chồng và chồng muốn bù đắp lại những gì Duyên đã phải chịu đau khổ, nhưng cô từ chối để trả lại hạnh phúc cho cô vợ lớn là Mai Hồng. Trở về quê, Duyên gặp lại người yêu cũ là Ân. Ân được sự trợ giúp của Gia Tường về vốn, đã xây dựng một hợp tác xã dệt chiếu xuất khẩu, làm giàu cho quê hương. Ở thành phố, Mai Hồng sau khi được Duyên trả lại chồng và con trai, những tưởng cô sẽ có hạnh phúc như mong muốn, nhưng rồi đúng lúc đó, cô mới nhận ra rằng thật chất cô đã mất tất cả. Mai Hồng xin phép Gia Tường, và bà Lý đi ra khỏi nhà họ Lý để làm lại cuộc đời. Cô đến làm việc cho một trại trẻ mồ côi và cô tìm thấy hạnh phúc trong việc dạy dỗ những đứa trẻ mồ côi. Mai Hồng viết thư cho Duyên để xin Duyên hãy trở về nhà bà Lý. Gia Tường cầm thư của Mai Hồng trở về Đồng Tháp đón Duyên trở về và sau đó tình yêu, hạnh phúc trở lại với Duyên thật trọn vẹn.

Với Mầm, vì chê người yêu mình là Thắng yếu đuối quê mùa và hay nhậu nhẹt, cô mơ tưởng đến một đấng nam nhi đẹp trai lãng tử. Mầm tin lời dụ dỗ đã trốn nhà đi theo những bà môi giới hôn nhân nước ngoài để lấy chồng ngoại. Những tưởng lâu đài tình ái sẽ đến với mình, nhưng rồi cô bị rơi xuống địa ngục, bị đánh tráo chú rể, lấy phải người đàn ông già nua tật nguyền. Hơn nữa cuộc sống xứ người quá khắc nghiệt, đẩy cô đến chỗ tuyệt vọng, nhảy lầu tự tử.

Với Bến, vì cha bỏ đi từ khi cô còn nhỏ, sống cùng mẹ và bị người tình của mẹ hãm hiếp, cô bị đẩy vào con đường mua bán ma túy và làm gái gọi. Cô hận đời và tự hủy hoại cuộc đời mình trong vũng lầy trụy lạc. Nhưng rồi, khi gặp Duyên, lương tri cô đã được đánh thức và cùng Duyên trở về quê và định làm lại cuộc đời, nhưng tất cả đều đã muộn khi cô phát hiện mình đã nhiễm căn bệnh thế kỷ AIDS.

Lành là cô gái may mắn nhất trong số 4 cô gái. Vì nhà quá nghèo, Lành quyết định đi theo những người môi giới để lấy tiền cho mẹ chữa bệnh. Nhưng khi được tổ chức đám cưới với người nước ngoài, Lành đã phát hiện được những trò lừa bịp của bọn buôn người, cô bỏ trốn. Sau đó, Lành may mắn gặp được người tốt, trả được nợ, tự đi học để trở thành đầu bếp giỏi, gặp được tình yêu đích thực của một chàng trai người Pháp tên Jack. Họ cùng mở một nhà hàng và trở thành giàu có vững chãi.

Mỗi người một số phận, mỗi người một mảng sống ghép lại thành một bức tranh sinh động đầy sắc màu lấp lánh cho thông điệp của bộ phim: Hạnh phúc đích thực chỉ có thể có khi trái tim trong sáng đi trên con đường chân chính từ quê hương mình mà thôi. Thiên đường hạnh phúc không ở xa xôi vọng tưởng, nó ở ngay bên ta nếu ta nỗ lực để sống và phấn đấu.