Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Đôi Mắt Ân Tình" thuộc thể loại phim tâm lý xã hội - hình sự.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Biên kịch: Triệu Vũ (Phạm Thùy Nhân).

*Đạo Diễn: Xuân Cường - Quốc Hùng.

*Giám đốc hình ảnh: Nguyễn Phú Quý.

*Quay phim: Lê Đình Tiến.

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: THVL1

- Thời gian phát sóng: 20h30 các ngày thứ 2,3,4 hàng tuần.

- Ngày phát sóng: 8/8/2011.

- Thời lượng: 45pt/01 tập, mỗi buổi phát sóng 02 tập.

- Số tập: 40 tập.

DIỄN VIÊN:

Minh Luân vai: Trần Minh
Nhật Kim Anh vai: Xuân Khánh
Thành Được vai: Vĩnh Kỳ
Thúy Diễm vai: Ngọc Lan
Hà Trí Quang vai: Quốc Trường
Hồ Thu Phương vai: Bích Vân
Mai Huỳnh vai: Trần Khởi
Tấn Phát vai: Xuân Vinh
Công Hậu vai: Chu Thiên

CHỦ ĐỂ VÀ THÔNG ĐIỆP PHIM:

Đôi mắt ân tình là một bộ phim tình cảm tâm lý mang màu sắc hình sự. Đan xen trong những chuyện tình cảm éo le, phức tạp là những tình tiết gay cấn, hồi hộp và những cuộc đấu trí căng thẳng của các vụ phá án mà các nhân vật chính là cảnh sát, luật sư, bác sĩ pháp y trong phim tham gia. Bộ phim cũng làm nổi bật hình tượng những người chiến sĩ công an, luật sư…giữa nhiệm vụ khó khăn bảo vệ công lý, lẽ phải; giữa tình riêng cá nhân – gia đình và vô vàn những lắt léo ở đời thường…Đồng thời phim còn là lời cảnh báo đối với những kẻ thoái hóa, biến chất, bất nhân, bất nghĩa, bất chấp thủ đoạn để làm giàu trong xã hội hiện nay.

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Chuyện phim bắt đầu từ mối quan hệ của Trần Minh- một cảnh sát dũng cảm, tài năng và Xuân Khánh- một bác sĩ pháp y xinh đẹp, tài giỏi, tốt bụng. Ban đầu họ tìm thấy ở nhau sự đồng cảm từ tình đồng nghiệp khi Xuân Khánh luôn hỗ trợ cho đội trọng án của Minh phá nhiều vụ án. Trần Minh đã kết hôn và có một con trai là bé Bo. Nhưng do không tìm thấy sự đồng cảm khi chồng quá đam mê công việc nên vợ anh là Bích Vân cảm thấy cô đơn, chán nản mà xin ly hôn. Bích Vân tái hôn với một người nước ngoài, rồi theo chồng mới và bỏ bé Bo lại cho Trần Minh. Trần Minh bận rộn với nhiều vụ án, không có thời gian bên con. Xuân Khánh đã thay anh yêu thương và chăm sóc cậu bé. Đồng thời giữa Xuân Khánh và Trần Minh nảy sinh tình cảm yêu thương. Nhưng gia đình Xuân Khánh ngăn cản vì Trần Minh đã có một đời vợ.

Nhiều năm đã trôi qua, Trần Minh phá được nhiều vụ án lớn được cấp trên khen ngợi và đồng nghiệp kính trọng. Gia đình Xuân Khánh cũng dần chấp nhận mối quan hệ giữa hai người. Lên chức đội trưởng đội trọng án, Trần Minh liền cầu hôn Xuân Khánh và định đăng ký kết hôn sau khi phá xong một vụ án lớn.Trong khi phá án, đang trên đường rượt đuổi bọn cướp Trần Minh bị tai nạn giao thông rất nặng. Biết mình khó qua khỏi, anh đã quyết định hiến giác mạc cho người nào cần đến. Trần Vĩnh Kỳ- một luật sư giỏi, luôn bảo vệ cái thiện, lẽ phải cũng bị tai nạn trong lúc tìm chứng cứ cải án cho một người nghèo. Vĩnh Kỳ bị hư giác mạc và bệnh viện đã sử dụng giác mạc của Trần Minh để cấy cho anh.

Cái chết của Trần Minh khiến Xuân Khánh đau lòng. Cô tìm cách tiếp cận Vĩnh Kỳ vì chỉ muốn nhìn đôi mắt của Trần Minh. Qua những lần tiếp xúc, Vĩnh Kỳ có tình cảm với Xuân Khánh và cô cũng rất cảm mến Vĩnh Kỳ qua những điệu nhạc du dương từ chiếc kèn harmonica của anh. Cha của Vĩnh Kỳ - ông Trần Khởi là một người có danh tiếng trong thương trường. Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, công ty Trần Khởi đang thiếu vốn, cần một đối tác góp vốn. Trần Khởi muốn Vĩnh Kỳ bỏ nghề luật sư để về kế nghiệp công ty của ông. Có mối quan hệ gắn bó với Chu Thiên- Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Chu Thiên- nên ông Khởi muốn kết tình thông gia. Sinh nhật lần thứ 22 của Ngọc Lan- con gái cưng của Chu Thiên, cha con ông Trần Khởi cũng được mời nhưng thực chất ông Chu Thiên muốn tạo cuộc gặp gỡ giữa Ngọc Lan và Vĩnh Kỳ sau đó sẽ tiến tới việc ký kết một hợp đồng đầu tư cho công ty Trần Khởi. Ngọc Lan là một tiểu thư bốc đồng, thực dụng, bất cần đàn ông nhưng không ngờ cô lại si mê Vĩnh Kỳ ngay từ lần đầu gặp anh.

Một lần được giao nhiệm vụ khám nghiệm xác của một cô gái, Xuân Khánh bất ngờ khi nhận ra đó là Nguyệt- bạn thân của mình và là nhân tình của ông Công- quản lý khu du lịch Đồng Châu. Bên cạnh xác Nguyệt có một chiếc vòng Bồ đề, qua điều tra Xuân Khánh phát hiện ông Trần Khởi cũng có một chiếc như thế. Khi biết điều này, Vĩnh Kỳ đã yêu cầu Xuân Khánh giữ bí mật để chờ anh tìm chứng cớ để chứng minh cho cha mình. Xuân Khánh bị day dứt giữa một bên là pháp luật một bên là tình cảm. Đang lúc lấn cấn, Xuân Khánh nhận được thông báo Trần Khởi bị chết ở một bờ sông. Sự việc khiến Vĩnh Kỳ kết tội Xuân Khánh đã không giữ lời hứa. Vĩnh Kỳ lại bị Đại uý Quốc Trường- Đội trưởng đội trọng án 1- bắt giam khiến Xuân Khánh càng tuyệt vọng và đau khổ, quyết tâm làm rõ sự việc.

Khi hay tin Vĩnh Kỳ bị bắt, Ngọc Lan tìm mọi cách để đưa anh ra khỏi trại giam. Được trả tự do, anh đã chấp nhận mối quan hệ với Ngọc Lan, và để cứu công ty của cha, Vĩnh Kỳ đành rẽ sang một hướng khác. Trong buổi lễ đính hôn của Vĩnh Kỳ và Ngọc Lan, ông Chu Thiên tuyên bố sẽ đầu tư vào công ty Trần Khởi lâu dài và sẽ bao tiêu đầu ra các sản phẩm của công ty. Tuy không mặn mà với Ngọc Lan nhưng Vĩnh Kỳ đang cố gắng để trả món nợ ân tình. Trong một chuyến đi du lịch cùng nhau, Ngọc Lan vô tình tiết lộ những bí mật của gia đình cùng Vĩnh Kỳ. Anh nghi ngờ tập đoàn Chu Thiên đang kinh doanh mờ ám để kiếm lời.

Sau nhiều ngày điều tra, cuối cùng Đội trọng án 2 của Xuân Vinh- anh trai Xuân Khánh cũng triệt phá được đường dây buôn lậu ma túy, thuốc lắc xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam do tên Công cầm đầu. Cái chết của Công rất bí mật vào lúc Xuân Vinh sắp bắt hắn khai ra đồng bọn của mình. Qua đại uý Trường, cuối cùng Xuân Khánh cũng giải tỏa được nghi ngờ: Trần Khởi tự tử vì tuyệt vọng khi không tìm được vốn để vực dậy công ty của mình, chứ không phạm tội. Nhờ Duyên- một đồng nghiệp làm cầu nối mà Xuân Khánh cũng gặp được Vĩnh Kỳ. Mọi việc được sáng tỏ, tình cảm giữa Vĩnh Kỳ và Xuân Khánh được nối lại như ngày nào. Tuy nhiên họ phải che giấu thân phận, tình cảm để lần ra sự thật.

Trong khi đó, Ngọc Lan thực sự yêu Vĩnh Kỳ và muốn tổ chức đám cưới sớm nhưng anh lại khất lần. Vĩnh Kỳ không muốn tiếp tục điều hành công ty với ông Chu Thiên. Thái độ của Vĩnh Kỳ khiến cho Chu Thiên nghi ngờ ? Đại úy Trường nắm được chuyện tình cảm rạn nứt giữa Ngọc Lan và Vĩnh Kỳ nên kiên trì bám theo cô để chờ đợi một cơ hội. Để khống chế Vĩnh Kỳ, Chu Thiên bí mật bắt cóc Xuân Khánh với mục đích hăm dọa để cô phải cắt đứt quan hệ với Vĩnh Kỳ. Việc Xuân Khánh mất tích khiến cho gia đình cô, cơ quan và anh em trinh sát lo lắng nhất là Xuân Vinh – anh cô!

Trong khi sự việc còn đang nhùng nhằng thì Trường lại lần nữa tấn công thẳng vào tình cảm của Ngọc Lan cũng như Chu Thiên. Trường tuyên bố sẵn sàng bỏ vợ, bỏ ngành công an để cưới Ngọc Lan. Biết rằng Ngọc Lan chỉ cần đến mình, Vĩnh Kỳ yêu cầu Ngọc Lan hãy phóng thích Xuân Khánh. Dĩ nhiên Ngọc Lan đồng ý và đã làm một việc cực kỳ thâm độc làm như vô tình khiến Xuân Khánh chứng kiến cảnh Vĩnh Kỳ đang ân ái với Ngọc Lan trên giường. Cơn ghen tuông, giận dữ trào lên bóp nghẹt trái tim Xuân Khánh, cô thề không gặp Vĩnh Kỳ nữa.

Ngọc Lan đã giật lại được Vĩnh Kỳ vào tay mình và cấp tốc tổ chức đám cưới để ràng buộc Vĩnh Kỳ hơn. Ngược lại, Chu Thiên lại muốn Trường và Ngọc Lan gắn bó với nhau vì Trường hứa li dị vợ để lấy Ngọc Lan. Tất nhiên, Trường đồng ý ngay. Để không bị chú ý khi có mối quan hệ với Chu Thiên và Ngọc Lan, Trường càng ra tay truy quét các băng nhóm nhỏ buôn bán và phân phối thuốc lắc, ma túy đồng thời bày mưu tính kế cho Chu Thiên chú tâm vào công tác từ thiện như cho nhà tình nghĩa, tặng học bổng, giúp đỡ người nghèo khó... để tạo vỏ bọc cho mình một cách hợp pháp.

Ngọc Lan tìm cách để đưa Vĩnh Kỳ ra khỏi sự theo dõi của cha và Trường, cô muốn cùng Vĩnh Kỳ đi một chuyến du lịch ở Thái Lan. Ông Chu Thiên không cản trở mà lại vui vẻ chấp thuận. Trước khi ra đi với Ngọc Lan, Vĩnh Kỳ nhờ bạn bè sắp xếp một cuộc gặp mặt với Xuân Khánh. Vĩnh Kỳ ngỏ ý nếu Xuân Khánh không thứ lỗi thì xin trả lại cặp giác mạc của Trần Minh vì anh nhận thấy mình không xứng đáng. Xuân Khánh đoạn tuyệt với Vĩnh Kỳ thì có khác gì trao cho anh cái án phạt chung thân đè nặng tâm hồn. Nhưng bất thình lình Trường xuất hiện ra lệnh bắt Vĩnh Kỳ vì có liên quan đến đường dây ma túy của tên Công. Sự việc quá bất ngờ, Xuân Khánh linh cảm có một điều gì đó mờ ám vì Xuân Vinh và cô đang nghi ngờ mối quan hệ giữa Trường và Chu Thiên – tên trùm ma túy !

Ngọc Lan tuyệt vọng khi biết Vĩnh Kỳ bị Trường bắt, cô chống lại cha mình và yêu cầu thả Vĩnh Kỳ ra. Giữa 2 cha con bùng nổ cuộc cãi vã kịch liệt, cuối cùng Ngọc Lan dọa sẽ tố cáo. Khi bị Chu Thiên cho thủ hạ đuổi theo, Ngọc Lan gọi điện cho Xuân Khánh báo về tài liệu ghi lại mọi hoạt động phi pháp của Chu Thiên và Trường đã được cô chuyển vào email của Vĩnh Kỳ, đồng thời chỉ cho Xuân Khánh chỗ Trường đang giam giữ bí mật Vĩnh Kỳ. Nhờ đó công an có tài liệu để bắt giữ Chu Thiên và Trường.

Bị lạc tay lái, Ngọc Lan bị chấn thương sọ não. Vĩnh Kỳ và Xuân Khánh vào bệnh viện thăm Ngọc Lan. Cô chỉ kịp đặt bàn tay Xuân Khánh vào bàn tay Vĩnh Kỳ rồi nhắm mắt lìa đời. Những trở ngại đã được vượt qua, công lý đã được lập lại. Vĩnh Kỳ và Xuân Khánh hạnh phúc bên nhau.

Eyes Full of Deep Affection