Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tình yêu thương là điều tốt nhất để cảm hóa đứa trẻ sa ngã ở tuổi mới lớn. Đó là điều cha dượng trong phim áp dụng. Đề cập đến “cha dượng”, nhiều người thường liên tưởng tới một ông bố ghẻ khó chịu, gút mắc, thậm chí hay tỵ hiềm với con riêng của vợ. Nhưng người cha dượng trong phim này thì ngược lại, bị vu oan, bị cô con gái rượu tinh quái, nghiện ngập của vợ mình bày trò.

Hoàng Tân (Đức Hải đóng), giám đốc công ty thiết kế xây dựng đã góa vợ, gá nghĩa với Thi Mai (Tuyết Thu), giám đốc công ty trang trí nội thất, đã một đời chồng. Rào cản giữa họ là Phương (Phương Kiều), cô con gái đang tuổi nổi loạn của Thi Mai.


Anh chàng Tân (vai diễn của Đức Hải)...

Ở tuổi mới lớn, bé Phương liên tục bị nhiều cú sốc: cha có vợ bé, cha mẹ chia tay, một ông bố dượng đột ngột xuất hiện… Thất vọng và sợ mẹ không thương mình nữa, Phương tìm niềm vui trong những trò ăn chơi, nghiện ngập… Trong phim có cảnh Hoàng Tân vào vũ trường kiếm bé Phương, cố gắng hòa mình với đám bạn nhí nhố của con gái để tỏ sự thân thiện, tìm cách cảm hóa Phương.

Để chuẩn bị tốt cho cảnh quay, Đức Hải và Phương Kiều rủ nhau tới vũ trường tập trước. Thế nhưng, vào ban ngày vũ trường chỉ mở cửa khi nào đoàn phim đến quay. Không có chỗ tập, “hai cha con” đành lót tót về. Nhưng khi đoàn phim đến, thời gian không còn nhiều, khiến Đức Hải và Phương Kiều tập nhảy không kịp thở.

Thực lực của Tuyết Thu

Sau Thám tử tư, Tuyết Thu nghỉ đóng phim. Thế nhưng, khi đọc kịch bản Cha dượng. Tuyết Thu đã hoàn toàn bị vai diễn thuyết phục nên nhận lời tham gia.

Ban đầu, đoàn phim cũng ngại tuổi của chị nhỉnh hơn Đức Hải và bản thân chị cũng không có một nhan sắc rực rỡ, gợi cảm để có thể chinh phục được chàng giám đốc trẻ hơn và rất điển trai. Nhưng chính vẻ đẹp đắm thắm của chị đã làm cho vai diễn Thi Mai ngày càng đẹp lên một cách bất ngờ. Ngoài ra, thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của chị đã giúp Thi Mai có một sức hút đặc biệt đối với anh chàng hào hoa Hoàng Tân.
 
Vai diễn cô con gái ghê ghớm trong phim Cha Dượng

Học thiền

Sau này, bé Phương được đưa lên chùa cai nghiện, cảnh tỉnh, hối hận về những sai lầm của mình. Cảnh được quay tại tu viện Bát nhã (Bảo Lộc), Phương Kiều và đoàn phim đã “đóng quân” ở đây suốt một thời tuần lễ. Ngày nào, Kiều cũng dậy thật sớm, bốn giờ phải có mặt tại chùa để tập thiền theo các ni sư. Sau thiền “ngồi” thì tới thiền hành (đi bộ). Cuộc sống ở chùa rất êm ả, lặng lẽ, thiền ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. Khi quay, cả đoàn phim đều phải nói với nhau bằng những cách ra dấu hoặc “bỏ nhỏ” không dám gây ồn, dù chỉ là tiếng xì xào.

Đức Hải và Tuyết Thu - vai Thi Mai trong một cảnh phim

Nguyễn Hoàng can cook”

Diễn viên Nguyễn Hoàng có tài nấu ăn rất ngon. Vì thế, anh đã xin biên kịch viết thêm những cảnh nấu nướng trong bếp phục vụ vợ bé của nhân vật Dũng, chồng cũ của Thi Mai. Nhờ vậy, những ngày có cảnh bếp núc của Dũng, đoàn phim có dịp thưởng thức những nồi cháo cá thật hấp dẫn của Nguyễn Hoàng.

(Theo Thế giới văn hoá)