Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Oan nghiệt" thuộc thể loại tâm lý- tình cảm xã hội.

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Tác giả: Ngọc Nguyên
*Đạo Diễn: Xuân Cường – Thành Nam
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: HTV7
- Thời gian phát sóng: 20h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ 20/03/2013
- Thời lượng: 45 phút/01 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập
- Số tập: 30 tập.

DIỄN VIÊN:

 Quốc Thái vai: ĐỨC 
Dương Cẩm Lynh vai: LAN – NGUYỆT LAN
Quốc Trường vai: ĐẠI
Shella Trương vai: TUYẾT
Thành Đạt vai:THÁI
Jenny Hải Yến vai: HÂN
Hà Trí Quang vai: BÌNH

Và các diễn viên khác.

TƯ TƯỞNG CHỦ ĐỀ:

…Giá trị của đời người không chỉ là vật chất, tiền bạc mà còn là hạnh phúc của mái ấm gia đình, và sự sẻ chia chân thành từ bè bạn. Con người được quyền mơ ước những điều gì mình mong muốn, khát khao.., có chăng điều đó trở thành hiện thực hay chỉ là ước muốn mà thôi!!!.

NHẠC PHIM:

Chuyện Lợi Danh:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Đó chính là chuyện tưởng như không mà có xảy ra với ĐỨC (Trương Minh Quốc Thái) – là kỹ sư điện đang làm việc cho ĐẠI (Quốc Trường) – giám đốc công ty và là bạn thân với nhau. Không may mắn như Đại, Đức là lao động chính của gia đình , với mức lương hàng tháng anh phải chăm lo cuộc sống cho gia đình của mình gồm bà nội, mẹ, em gái và vợ anh - LAN (Cẩm Lynh) - cô có tật hay càm ràm. Một ước mơ nhỏ nhoi và vô cùng đơn giản của Đức là muốn xây cho vợ mình một nhà vệ sinh riêng…thê nhưng  điều đó chưa thực hiện được thì …trong một tai nạn lao động và bị bất tỉnh…và  câu chuyện bắt đầu từ …..

….. Cái chết oan ức của người con gái xinh đẹp tên là NGUYỆT LAN (Cẩm Lynh) cũng là khởi đầu câu chuyện của Đức lúc bây giờ thành một giám đốc trẻ thành đạt có cô người yêu xinh xắn - HÂN (Jenny Hải Yến).  Một ngày, vô tình anh chứng kiến cái chết cô gái trẻ Nguyệt Lan (NL) .. thế rồi hồn ma của cô đi theo anh khắp nơi cả khi khi ăn khi ngủ và làm việc… Lúc đầu Đức kinh hoàng khi nhận ra đó chỉ là hồn ma nhưng về sau khi nhiều lần tiếp xúc với NL, anh hiểu được nỗi oan của hồn ma này gặp phải và kể từ đó hai người là bạn tri kỷ của nhau… Từ khi là bạn của hồn ma NL, Đức không ít bao lần bị mẹ, em gái và cô người yêu cũng như bạn bè đồng nghiệp nghi ngờ anh có vấn đề về tâm thần khi bắt gặp anh cười nói một mình... Không chối cãi, Đức vẫn âm thầm giúp đỡ hồn ma NL tìm ra cái chết uẩn khúc của cô.

Trong khi đó ĐẠI (Quốc Trường)  – là luật sư và con nuôi của bà AN LÝ (Ngân Quỳnh) – một phụ nữ không chồng vô cùng giàu có - là Tổng Giám Đốc công ty Nam Á, bà chỉ có cô cháu gái TUYẾT (Shella Trương) đang du học ở Mỹ. Ngày nọ Đại phát hiện bà An Lý biến mất một cách bí mật không để lại dấu vết.., Tuyết vội vàng bay về VN để kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc thay thế cho Bà Lý trong lúc vắng mặt theo tư vấn của Đại và điều vô tình trùng hợp việc Đức cùng hồn ma  NL đi tìm nguyên nhân kẻ giết người…

Mọi việc tưởng như đã bế tắc đến khi đội chuyên án phát hiện xác bà An Lý chôn dưới gốc cây trong vườn nhà– cuộc điều tra càng gay cấn thêm vì kẻ giết người quá chuyên nghiệp. Song song với vụ án bà Lý, mối quan hệ giữa Tuyêt và Đại trở nên rạn nứt khi Đại là người báo cho Tuyết biết THÁI (Thành Đạt) người yêu của Tuyết là kẻ lợi dụng cô nhằm chiếm đoạt tài sản kếch sù và cuối cùng sự thật được phanh phui khi Đức nhận ra giữa Hân và Thái có mối quan hệ khác thường và không đơn thuần là hai anh em ruột như lời giới thiệu của họ. Họ âm mưu chiếm tài sản của Tuyết và Đức nhằm mưu lợi cá nhân... Mọi nỗ lực giúp hồn ma NL của Đức và nhà tâm linh gần điểm kết cũng chính là lúc mọi người bàng hoàng biết kẻ giết bà An Lý chính là Đại chỉ vì mối tư thù thời xa xưa khi Đại còn nhỏ chứng kiến cái chết của ba mẹ trong cơn bão lửa mà chính bà Lý và người thân tín của bà ta đã gây ra. Và cũng chính Đại gây ra cái chết cho hồn ma NL- oan nghiệt thay chính Đại không ngờ cô là em gái ruột của mình. Đau đớn tột cùng, Đại muốn tìm đến cái chết mong linh hồn em mình tha thứ cho những tội lỗi gây ra .. đến khi hồn ma NL đồng ý bỏ qua tất cả cho anh làm lại từ đầu để rồi cô thanh thản ra đi...

Sự đầu thú của Đại trước pháp luật đúng vào ….thời điểm trở về hiện tại khi Đức tỉnh dậy sau bao nhiêu tháng bất tỉnh và câu chuyện gia đình anh diễn tiến khả quan hơn khi Đại hỗ trợ xây nhà vệ sinh cho vợ chồng anh và cũng là lúc Lan – vợ anh và vợ của Đại cùng … “bể bầu”.

Đôi điều vềcác diễn viên chính trong phim:

ĐỨC (Trương Minh Quốc Thái): là kỹ sự điện hiền lành có dáng vẻ khờ khạo nhưng hết lòng yêu vợ và thương gia đình. Áp lực mưu sinh làm anh đôi lúc mệt mỏi, đặc biệt gặp phải cô vợ Lan (Cẩm Lynh) hay càm ràm  chỉ vì những chuyện vặt vãnh.., thế nhưng là đứa con hiếu thảo và người chồng có trách nhiệm anh gồng mình để làm tròn bổn phận….cho đến khi điều bất ngờ xảy ra trong giấc mơ khi anh bị bất tỉnh vì tai nạn ..anh trở thành nhân vật Đức trong câu chuyện của mình – vẫn là người đàn ông tôt bụng, hay giúp đỡ người khác và chính từ trong giấc mơ này Đức đã nhận thức việc làm người phải biết vị tha để tâm hồn thanh thản hơn... Là diễn viên chyên nghiệp, TMQuốc Thái mang đến cho khán giả một cách nhìn mới về anh. Khác với những bộ phim trong vai giám đốc thành danh, Đức của Oan Nghiệt làm nổi bật hai tính cách khác biệt của người yêu thương gia đình và hết lòng vì người khác..

ĐẠI (Quốc Trường) : vào vai một giám đốc trẻ thành danh, một luật sư trầm tĩnh nhưng đầy mưu mô, Quốc Trường thể hiện được 2 tính cách khác nhau của nhân vật. Người xem bị hoang mang với tính cách điềm tĩnh của Đại khi sự việc xảy ra nhưng đến khi cuối phim, nhân vật Đại lộ rõ là con người quá mưu mô, gây ra hai cái chết thương tâm chỉ vì mối thù oan nghiệt từ bao năm …, thế nhưng sự hối lỗi của anh cũng chưa muộn, khi Đại nhìn ra sự bao dung của hồn ma Nguyệt Lan – em gái của mình là lúc anh quyết định ra đầu thú để Nguyệt Lan ra đi được thanh thản hơn.

LAN – NGUYỆT LAN (Dương Cẩm Lynh):một nhân vật ngay từ đầu phim Lan đã thể hiện mình là con người đòi hỏi, không chịu khó thế nhưng khi cô trở thành hồn ma NL, Cẩm Lynh đã toát lên sự chính chắn hơn của một oan hồn loanh quanh cõi trần tìm ra lẽ phải cho mình. Với nét tinh khôi của linh hồn thanh thiện, Cẩm Lynh mang đến người xem cảm giác nhẹ nhàng của một con người giàu lòng vị tha – sẵn sàng nhận phần thiệt về mình.  Lần đầu tiên Cẩm Lynh thật đơn giản trong phần diễn xuất hồn ma với hai bộ đồ từ đầu đến cuối phim…

HÂN (Jenny Hải Yến) : trong vai cô người yêu xinh xắn thùy mị của Đức, Jenny Hải Yến tạo cho khán giả nhiều bất ngờ với những tình tiết không ai đoán trước được. Không gợi cảm, sexy như những phim khác, tuy nhiên cô đã thành công trong cách thể hiện tính mưu mô, xảo quyệt…của một cô gái thất bại trong hạnh phúc và quyết kiếm nhiều tiền không từ bất cứ thủ đoạn nào… sự kết hợp khá thành công với THÁI (Thành Đạt) trong vai người tình lợi dụng người yêu, Thành Đạt tạo cho người xem sự bực tức căm ghét nhân vật xấu xa Thái không như các vai chân chính khác..

BÌNH (Hà trí Quang): một phong cách hoàn toàn khác ở Hà Trí Quang trong vai Bình với tính tham lam, lợi dụng người khác nhưng yêu gia đình - tuy là trai bao cho bà Lý nhưng anh vẫn thể hiện lòng yêu thương chăm sóc cô vợ đỏng đảnh suốt ngày chỉ biết đòi hỏi. Khác hẳn với Hoàng Sang trong Hoa Hồng Không Dành Cho Em với tính cách yếu đuối không lập trường thì  ở Oan Nghiệt anh trở thành người ranh mãnh, thích bòn rút người khác làm cùa riêng mình…liệu anh trở thành người thế nào..? ..hãy xem đoạn kết của câu chuyện phim.. ..