Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

NHẠC CHƯƠNG TRÌNH:

- Phiên bản cũ:

- Phiên bản mới:

ĐẤU TRƯỜNG 100 - PHIÊN BẢN MỚI 2012

Đấu trường 100 là một trò chơi truyền hình được sản xuất theo bản quyền của C.Ty Endemol N.V, Hà Lan.

Đây là trò chơi ghi kỷ lục "trò chơi truyền hình đầu tiên có số người tham dự trực tiếp đông nhất tại Việt Nam“ và được Ban tổ chức khẳng định là trò chơi truyền hình có đầu tư lớn nhất và thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất trong tất cả những chương trình hiện có ở Việt Nam.

Bước sang năm thứ 7, Đấu Trường 100 thay đổi diện mạo mới - phiên bản mới. Và dưới đây là luật chơi mới của phiên bản năm thứ 7 này.

1. HÌNH THỨC

Sân khấu mới hoàn toàn & hiện đại. Màn hình cực lớn nằm ngay trung tâm 100 người cùng chơi, tạo sự sự hoành tráng rõ nét và độ tương tác cao giữa người chơi chính (NCC) và những người cùng chơi.

Sử dụng hệ thống đèn led cho 100 người cùng chơi, tạo effect hình ảnh cực kỳ hiện đại và hấp dẫn. Khi kiểm tra kết quả của những người cùng chơi, đèn sẽ chuyển sang trạng thái ‘màu đỏ’ từng người chơi một, lần lượt từ hàng trên xuống hàng dưới, tạo cảm giác hồi hộp, căng thẳng và gay cấn hơn.

Không gian sân khấu mới tạo điều kiện cho MC và NCC thoải mái trong di chuyển, không bó gọn không gian đi lại, tạo hình ảnh năng động hơn.

NCC chọn lựa đáp án A, B hoặc C bằng hình thức bấm 3 nút tương ứng, tạo sự dứt khoát mạnh mẽ trong quyết định đưa ra đáp án.

NCC được BTC tuyển sinh riêng với các tiêu chí riêng về kiến thức, sắc vóc, ứng xử, tính cách …

Đa dạng hình thức tham gia của những người cùng chơi gồm nhiều nhóm có nghề nghiệp khác nhau: nhóm bác sĩ, nhóm CBCNV, nhóm giáo viên, nhóm quân đội, công an …

Tổ chức các chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày lễ trong năm (ngày nhà giáo thì những người cùng chơi sẽ là giáo viên …)

2. NỘI DUNG / LUẬT CHƠI

Hình thức câu hỏi vẫn dựa trên phiên bản hiện nay, thể loại câu hỏi trắc nghiệm với 3 phương án trả lời A, B & C.

Không áp dụng mức độ câu hỏi khó hay dễ, mức độ câu hỏi khó/dễ tùy thuộc vào quá trình chơi của NCC, do đó tiết tấu chương trình được đẩy nhanh hơn.

Thang điểm thưởng với 10 cấp độ từ thấp đến cao, cấp độ cao nhất là 50 triệu khi NCC loại 100 người cùng chơi.

NCC được quyền ra về giữa chừng với số tiền thưởng đang có, tại bất kỳ thời điểm nào của game (sau khi có tiền thưởng của cấp độ 1).

Gay cấn và kịch tính hơn khi những người cùng chơi có cơ hội được chia tiền thưởng từ NCC, sau khi NCC loại được 50 người cùng chơi.

03 quyền hỗ trợ hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn. NCC dù dùng quyền hỗ trợ nhưng vẫn phải khôn khéo vận dụng các quyền hỗ trợ này để có thể tiếp tục với câu hỏi kế tiếp.

 

Thang điểm thưởng theo 10 cấp độ giá trị tiền thưởng từ thấp đến cao. Mỗi cấp độ tiền thưởng tương đương 10 người cùng chơi (mỗi khi NCC loại lần lượt ít nhất 10 người cùng chơi thì giá trị tiền thưởng tăng lên cấp độ kế tiếp, tương ứng với giá trị tiền thưởng cao hơn).

Thang điểm thưởng dự kiến:

3. LUẬT CHƠI

a) Cấp độ tiền thưởng 1:

Nếu NCC loại 9 người cùng chơi đầu tiên: tiền thưởng vẫn là 0.

Nếu NCC loại từ 10 - 19 người cùng chơi đầu tiên: đã vượt đến cấp độ 1 và được 500.000 đồng tiền thưởng tương ứng của cấp độ 1.

b) Cấp độ tiền thưởng 2:

Nếu NCC loại tổng cộng từ 20 - 29 người cùng chơi (đến thời điểm này): đã vượt đến cấp độ 2 với tiền thưởng tương ứng của cấp độ 2.

Tương tự với cấp độ tiền thưởng từ 3 – 9. NCC có thể phải trả lời đúng nhiều câu hỏi để vượt qua một cấp độ tiền thưởng.

c) Cấp độ tiền thưởng 10:

Để chiến thắng và giành giải thưởng cao nhất 80.000.000 đồng, NCC phải loại được người cùng chơi thứ 100. Nếu chỉ loại từ 91-99 người chơi, NCC vẫn ở mức tiền thưởng cấp độ 9 (40.000.000 đồng).

Sau khi có tiền thưởng của cấp độ 1 (500.000 đồng), NCC được dừng cuộc chơi tại bất cứ thời điểm nào của game, trước khi bắt đầu câu hỏi kế tiếp, và ra về với số tiền thưởng đang có.

4. TƯƠNG TÁC CAO GIỮA NCC VÀ NGƯỜI CÙNG CHƠI

Hoàn toàn khác biệt so với phiên bản cũ, Đấu trường 100 phiên bản 2012 sẽ có sự tương tác cao giữa NCC và những người cùng chơi, thể hiện qua luật chơi mới: ‘chia tiền từ NCC’.

Khi NCC loại được 50 người cùng chơi, luật ‘chia tiền’ sẽ được áp dụng. Từ thời điểm này, nếu NCC trả lời sai bất cứ câu hỏi nào, số tiền thưởng đang có sẽ được chia đều cho những người cùng chơi có câu trả lời đúng.

NCC cũng sẽ phải chọn lựa 1 trong 2:

+ Dừng cuộc chơi và ra về với số tiền thưởng đang có.

+ Hoặc mạo hiểm chơi tiếp để có cơ hội nâng cao số tiền thưởng.

Đây chính là điểm hào hứng và kịch tính nhất của game: Những người cùng chơi luôn phản đối NCC ra về giữa cuộc chơi (đồng nghĩa những người cùng chơi sẽ không có cơ hội được chia tiền thưởng của NCC); vì vậy những người cùng chơi luôn yêu cầu NCC phải chơi tiếp (đồng nghĩa họ sẽ có cơ hội được chia tiền thưởng khi NCC trả lời sai).


 

5. 03 QUYỀN HỖ TRỢ

NCC có 03 quyền hỗ trợ

a) Thăm dò: Phân vân với phương án A, vídụ, NCC yêu cầu máy tính thống kê có bao nhiêu người cùng chơi cùng chọn A. Dựa vào số liệu này, NCC có thể quyết định hoặc chọn phương án A theo số liệu thống kê hoặc được chọn 1 trong 2 phương án còn lại.

b) Hỏi dò: Máy tính chọn ngẫu nhiên 2 người cùng chơi (1 đúng, 1 sai). NCC/MC giao lưu nhanh với 2 người chơi này, hỏi phương án và lý do họ chọn. NCC quyết định lựa chọn phương án trả lời trong 2 phương án này.

- Nếu tất cả các người cùng chơi có phương án trả lời giống nhau, 4 tình huống:

+ NCC chọn cùng đáp án và đúng, game tiếp diễn.

+ NCC chọn cùng đáp án và sai, game kết thúc, tất cả đều không có tiền thưởng.

+ NCC chọn khác đáp án và đúng, NCC chiến thắng với số tiền thưởng tối đa.

+ NCC chọn khác đáp án và sai, NCC thua game, tiền thưởng đến thời điểm đó sẽ được chia đều cho những người cùng chơi (nếu đáp án đó đúng).

c) Tin người cùng chơi: Máy tính thống kê phương án trả lời được các người cùng chơi chọn theo số đông. Khi chọn quyền hỗ trợ này, được hiểu NCC buộc phải tuân theo phương án trả lời được chọn của số đông, không được thay đổi phương án khác. 2 tình huống phát sinh:

•Nếu 2 phương án trả lời được những người cùng chơi chọn ngang nhau và cao hơn phương án còn lại, MC sẽ thông báo cho NCC biết điều này. NCC sẽ tự quyết định chọn 1 trong 2 phương án được chọn ngang nhau theo số đông.
 
•Nếu 3 phương án trả lời được những người cùng chơi chọn ngang nhau, MC sẽ thông báo cho NCC biết điều này. NCC sẽ tự quyết định chọn 1 trong 3 phương án được chọn ngang nhau theo số đông.
 
Cách thức sử dụng 3 quyền hỗ trợ:

+ NCC được sử dụng 3 quyền hỗ trợ tại bất kỳ thời điểm nào trong game.

+ NCC được sử dụng 2 hoặc 3 quyền hỗ trợ liên tiếp cho 1 câu hỏi.

+ NCC được sử dụng 3 quyền hỗ trợ theo thứ tự bất kỳ.