Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
Nhãn hàng Cô gái Hà Lan (công ty FrieslandCampina Việt Nam) tổ chức khởi động chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, năm học 2011 -2012. Sau gần 10 năm hoạt động, với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng, trao hơn 20,000 học bổng và xây được 8 ngôi trường, năm 2011, nhãn hàng Cô gái Hà Lan sẽ tiếp tục dành hơn 3 tỷ đồng cho các họat động này, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay trong chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm nhằm “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam”.
 
Khởi xướng từ năm 2002, sau gần 10 năm hoạt động, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã dành hơn 30 tỷ đồng cho chương trình Đèn Đom Đóm, trao 20.000 học bổng, 8 ngôi trường mới ở các xã vùng sâu vùng xa ở các tỉnh Bình Phước, Quảng Ngãi, Huế, Hà Nam, Cà Mau, Kon Tum, Quảng Bình, Lai Châu, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo vượt khó tiếp tục đến trường, hướng về một tương lai tươi sáng hơn. GS. Viện sĩ Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục, nhận xét: ”Những chương trình khuyến học như Đèn Đom Đóm, không chỉ có ý nghĩa góp phần đảm bảo quyền lợi cho mỗi trẻ em mà còn giúp không bỏ sót và lãng phí những tiềm năng về nhân tài”.
 
Từ sự khởi xướng và nuôi dưỡng của Cô gái Hà Lan, Đèn Đom Đóm đang thực sự phát triển thành một chương trình của cộng đồng, với sự đồng hành mạnh mẽ của người dân và các cơ quan truyền thông. Được sự đồng hành của VTV, Khăn Quàng Đỏ và nhiều cơ quan truyền thông khác, từ năm 2010, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm không chỉ trao học bổng và xây trường mà còn làm cầu nối, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sẻ chia, nhân ái trong cộng đồng. Riêng năm 2010, đã có hơn 40,000 lượt người tham gia đề cử hơn 600 các gương hiếu học, các trường khó khăn cần được trợ giúp, và nhắn tin đóng góp được hơn 800 triệu đồng. Với sự chung tay của cộng đồng, năm 2010, Đèn Đom Đóm  đã đem lại được không chỉ 1 mà là 2 ngôi trường cho thầy và trò vùng cao, hiểm trở ở các xã Thượng Trạch (Quảng Bình) và  Huổi Luông (Lai Châu). GS. TS. Nguyễn Minh Thuyết đánh giá: “Đèn Đom Đóm là chương trình rất ý nghĩa vì đã chung tay cùng Nhà nước cũng như toàn xã hội giúp đỡ cho nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và các công ty Việt Nam học theo cách làm của công ty FrieslandCampina Việt Nam giúp đỡ các học sinh Việt Nam”.
 
Năm 2011, Cô gái Hà Lan sẽ tiếp tục dành hơn 3 tỷ đồng để xây trường và trao học bổng cho học sinh vùng khó, tiếp tục tình nguyện là chiếc cầu nối, cùng VTV và các cơ quan truyền thông lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam”, biến Đèn Đom Đóm thực sự trở thành một chương trình của cộng đồng. Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm sẽ tiếp tục hành trình đến 20 điểm trường khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh giỏi, giúp các em tiếp tục đến trường, đồng thời giới thiệu các tấm gương vượt khó học giỏi này với học sinh cả nước trên sóng Đài truyền hình quốc gia. Chương trình dự kiến bao gồm 22 tập phim, được phát sóng vào 8h tối thứ ba hàng tuần trên kênh VTV2 và phát lại vào lúc 8h30 sáng chủ nhật trên VTV3, dự kiến bắt đầu từ 20/9. Thông qua chương trình truyền hình, Đèn Đom Đóm cũng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng bằng việc tham gia giới thiệu những tấm gương học sinh “vượt khó học giỏi”, những ngôi trường đang cần trợ giúp, đóng góp cho chương trình thông qua việc nhắn tin bình chọn cho ngôi trường cần được ưu tiên xây dựng trong năm 2012, cũng như đóng góp giúp đỡ trực tiếp cho các học sinh, các ngôi trường đang gặp khó khăn. Sinh viên Bùi Đức Hưng, trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM, một học sinh khuyết tật, từng 3 lần nhận học bổng Đèn Đom Đóm, chia sẻ: “Chương trình Đèn Đom Đóm đã giúp tôi hiểu sâu sắc ý nghĩa của quan niệm sống “Sẻ chia là hạnh phúc”.
 
Mục tiêu của Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm năm nay là có được ít nhất 2 ngôi trường mới và hỗ trợ cho tất cả 18 trường còn lại: Cô gái Hà Lan cam kết sẽ xây mới 1 ngôi trường được cộng đồng bình chọn nhiều nhất.Ngôi trường được bình chọn nhiều thứ 2 sẽ được xây mới hoặc sửa chữa lớn từ ngân sách đóng góp của cộng đồng cho trường và cho chương trình.Các trường còn lại sẽ được hỗ trợ sửa chữa hay cung cấp trang thiết bị tùy theo nhu cầu của từng trường và số tiền đóng góp của cộng đồng cho từng trường (trực tiếp hoặc thông qua nhắn tin bình chọn trường qua chương trình Đèn Đom Đóm).
 
Cộng đồng có thể tham gia dễ dàng và rộng rãi vào chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm với nhiều cách khác nhau:
  1. Tham gia giới thiệu những tấm gương học sinh “vượt khó đến trường”, những ngôi trường đang cần trợ giúp, đóng góp ý kiến cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, trực tiếp hoặc thông qua website www.dendomdom.com.vn; tổ chức giúp đỡ trực tiếp cho các trường, các em học sinh và kêu gọi bạn bè người thân cùng tham gia.
  2. Nhắn tin về tổng đài 8751 với cú pháp: DDD <Mã số trường>. Ngoài việc bình chọn cho ngôi trường cần được xây, với trị giá 15,000VNĐ mỗi tin nhắn, sau khi trừ chi phí nhà mạng, toàn bộ số tiền còn lại sẽ được đóng góp vào chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm 2011.
  3. Đóng góp trực tiếp vào: Chương trình Đèn Đom Đóm 2011 - Quỹ Tấm Lòng Việt (do VTV quản lý) với số tài khoản (VND): 0021100129008, (USD): 0021100466004 - Ngân hàng TMCP Quân Đội (Sở giao dịch Hà Nội), hoặc trực tiếp cho Ban khoa giáo Đài TH Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình - Hà Nội – ĐT: (04) 38318655.
Tiếp tục chia hạnh phúc để “cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam” là thông điệp mà chương trình Đèn Đom Đóm mong muốn được sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng và báo giới” - ông Trần Quốc Huân, Phó tổng giám đốc công ty FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ - “Suốt 15 năm chung sức cùng Việt Nam, chúng tôi luôn tự cam kết phải góp phần tích cực cùng nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện cuộc sống của người dân Việt nam”. Nhân dịp này, Cô gái Hà Lan cũng dành tặng 2000 cặp sách cho các em học sinh học giỏi có hòan cảnh khó khăn tại 20 trường mà chương trình Đèn Đom Đóm đã ghé thăm trong năm trước và kêu gọi báo giới, cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ cho các em trong năm học mới.