Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Vòng xoáy bạc" thuộc thể loại phim tâm lý xá hội.

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Kịch bản: Đỗ Đình Hậu.

*Đạo Diễn: NSƯT Đặng Tất Bình _ Nguyễn Hoài Thu.

*Quay phim: Hoàng Phan Quý _ Tạ Đức Nguyên.

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH sản xuất và quảng cáo Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: VTV9.

- Thời gian phát sóng: 20h00-22h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

- Ngày phát sóng: 10/05/2012

- Thời lượng: 45ph/01 tập, mỗi buổi phát sóng 02 tập.

- Số tập: 44 tập.

DIỄN VIÊN:

Việt Anh vai: Sơn
Thành Được vai: Nhật An
Nhật Kim Anh vai: Nguyệt Hồng
Mi Ngọc vai: Bích Liên
Trương Nhi vai: Phượng
Kha Ly vai: Thảo Uyên
Mạnh Dũng vai: ông Nội
Mai Huỳnh vai: ông Bằng
Đức Sơn vai: ông Tường
Thu Trang vai: Như Ái
Thanh Bình vai: Công
Thành Nhân vai: Hoàng Minh
Vương Nhật Huy vai: Tâm

CHỦ ĐỀ PHIM:

Họ đã từng là hai người bạn thân thiết. Trong khi một người chỉ mong muốn cuộc sống bình dị và yên ổn thì người kia lại đau đáu khát khao sự giàu sang phú quý và tìm cách đạt được điều đó bằng mọi cách, mọi giá  bất luận chính đáng hay không chính đáng. Trong khi người này vì tình yêu, chấp nhận hy sinh chính  bản thân mình chỉ với mong mỏi được nhìn thấy người mà mình yêu được hạnh phúc, thì người kia lại coi tình yêu là phương tiện để đạt tới dục vọng của mình và dùng mọi thủ đoạn để đạt tới tình yêu đó.

Vòng xoáy của đồng tiền, của quyền lực, của tham vọng cá nhân đã khiến họ trở thành những con người đôí lập nhau. Ai sẽ là ngươì phải trả giá trong sự tàn khốc xoay chuyển của “VÒNG XOÁY BẠC ”  đồng tiền, nhân phẩm và đạo lý đó. Ai sẽ chứng tỏ được bản lĩnh trước sự cám dỗ của đồng tiền để khẳng định rằng đồng tiền tuy có sức mạnh ghê gớm nhưng không thể mua nổi nhân phẩm của một con người đích thực ? Đó cũng là câu hỏi sẽ được giải đáp và trả lời trong 44  tập phim VÒNG XOÁY BẠC.

NHẠC PHIM:

  1. Lyric 01:
  2. Lyric 02:

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Câu chuyện mở đầu với việc Nhật An – một người lính biên phòng trong khi làm nhiệm vụ  đã bị thương nặng và phải rời xa quân ngũ. Từ bỏ ước mơ trọn đời trong quân ngũ, trở về đời sống thường dân Nhật An chứng kiến việc Phương Uyên- người yêu của mình vì đam mê một cách mù quáng được trở thành ca sĩ - đã chấp nhận trả giá cho ông bầu Tỏ bằng chính phẩm hạnh của mình. Đau xót nhưng An không buông xuôi, anh nhất quyết bằng mọi giá kéo Uyên ra khỏi cạm bẫy đó. Việc làm của An không nhận được sự tán đồng của mọi người. Đặc biệt là Đức Sơn- bạn thân của anh thì cho rằng: An xuẩn ngốc khi muốn giành lại Uyên. Tình yêu trong quan niệm của Đức Sơn chỉ là sự phù phiếm, viển vông. Cảm kích trước tình yêu của An, Phương Uyên chấp nhận rũ bỏ ảo vọng để làm lại cuộc đời . Nhưng ý định của cô bất thành bởi bọn người bất lương - để trả thù -  đã gây ra cho Uyên Phương cái chết thảm thương. Trong việc đó có sự dính líu gián tiếp của Đức Sơn, bởi kẻ chủ mưu làm Uyên thiệt mạng chính là Tường- một người đang cùng Sơn mưu mô chiếm đoạt công ty Phúc Sinh của ông Bằng. Ở công ty Phúc Sinh, Tường đang là Phó Tổng Giám đốc, còn Sơn là Trưởng phòng Đầu tư. Đức Sơn đã dùng mọi thủ đoạn để quyến rũ Bích Liên- con gái ông Bằng. Tuy Sơn trở thành con rể của mình, nhưng ông Bằng từ trong thâm tâm đã cảm nhận được sự tha hóa về đạo đức của anh ta.

Như tự cảm thấy mình cũng có phần  trách nhiệm trước nỗi đau khổ của Nhật An, Đức Sơn tìm cách đưa anh vào làm việc cùng công ty với mình . Nhưng Sơn nhanh chóng nhận thấy việc làm đó đã vô tình làm hại chính bản thân anh ta. Bởi với tư cách và đức độ của mình, An nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người trong công ty. Giữa lúc đó,  Sơn gặp lại  người yêu cũ là Nguyệt Hồng trong một hoàn cảnh trớ  trêu. Sơn cũng lại dính líu tới cái chết của Tâm- một con nợ lớn của nhóm Tường. Và Sơn không hề biết rằng: bé Thi - đứa con của Hồng được Tâm nuôi dưỡng- chính là con ruột của mình. Vì muốn để con đường sự nghiệp của Sơn được suôn sẻ , Hồng đã im lặng rời bỏ Sơn khi cô biết mình đã có thai, và kết hôn với Tâm - người mà cô không thật lòng yêu thương. Hồng đã phát điên khi chồng con mất tích mà không hay biết Tâm đã chết, còn bé Thi đang được cha ruột đem đi nuôi ở một nơi bí mật, hòng che giấu sự thật về sự mất tích của Tâm.

Nhật An ngày càng được ông Bằng tin tưởng. Cũng chính vì thế mà những việc làm mờ ám và mưu mô của nhóm Sơn ngày càng khó thực hiện. Bất hòa giữa hai người bạn dần nảy sinh và lên tới đỉnh  điểm khi ông Bằng ủng hộ An trong một dự án đầy tính nhân văn và có quy mô lớn: xây dựng Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng. Gần như toàn bộ nguồn tài chính của Công ty được ông Bằng và Bích Liên tin cậy, trao gửi cho An là người chủ trì dự án. Khi ông Bằng qua đời, Bích Liên đắn đo trong việc trao lại cương vị lãnh đạo cao nhất của công ty cho chồng, khiến Đức Sơn ngày càng uất hận.  Bất hòa giữa Đức Sơn và Nhật An trở nên căng thẳng tột đỉnh.

Cũng lúc này, Bích Liên lờ mờ cảm nhận được những việc làm đen tối của chồng và sự đồng lõa của Tường. Ghê tởm anh ta, Bích Liên quyết định sống ly thân với Sơn. Đồng thời, cơ quan công an cũng chuẩn bị vào cuộc để điều tra về những hành vi phạm tội  của nhóm Tường và Sơn. Biết điều đó, Nhật An đã tìm mọi  cách để  khuyên nhủ  Sơn đừng lún sâu thêm vào tội lỗi . Bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của vợ, của bạn, Đức Sơn càng điên loạn trượt dài và rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình…

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, dự án công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng hoàn thành. Nhật An lại tiếp tục những công việc khác với tình yêu dành cho Uyên vẫn chưa nguội lạnh. Đi trong công viên Vĩnh Hằng, Nhật An chiêm nghiệm ra được một điều: vòng xoáy của đồng tiền là VÒNG XOÁY BẠC, tuy có sức mạnh ghê gớm nhưng không thể lay chuyển nổi nhân phẩm của con người…

ĐÔI ĐIỀU VỀ MỘT SỐ DIỄN VIÊN CHÍNH:

Trong phim Vòng xoáy bạc, diễn viên Nhật Kim Anh vào vai Nguyệt Hồng- cô gái nhà nghèo có ước vọng đổi đời, dù cô đã có một tình yêu nồng thắm và lãng mạn với Đức Sơn -chàng sinh viên đầy triển vọng (Việt Anh thủ vai). Khi phát hiện mình có thai, cô sợ ảnh hưởng đến đường công danh của người yêu nên âm thầm lấy anh nhà giàu tên Tâm (Vương Nhật Huy đóng). Sau đó, một loạt vụ tranh chấp về quyền lợi cá nhân và thanh toán đẫm máu, hay vụ bắt cóc tống tiền có bàn tay của giới xã hội đen mà chủ mưu chính là người mà Hồng từng yêu thương thời sinh viên…Xoay quanh nhân vật của Nhật Kim Anh là bốn chàng trai: Việt Anh- người tình đầu tiên với nhiều cảnh tình tứ và lãng mạn; Vương Nhật Huy -  anh chồng nhà giàu ưa bạo lực ;  Thành Nhân ( vai Hoàng Minh)– người tìm thấy ở Nguyệt  Hồng hình ảnh một người vợ hiền nhưng chưa được cô đáp trả và An (  Thành Được ) , – người đàn ông có tấm lòng nhân hậu mà Hồng luôn coi trọng và tìm tới mỗi khi cô gặp sóng gió trong đời  - là sợi dây kết nối sự hạnh phúc hay đau khổ của cuộc đời Nguyệt Hồng.

Sau thời gian trở lại Hà Nội đóng phim, chàng diễn viên của “Chạy án” và “Gió nghịch mùa” là Việt Anh lại “ nam tiến” đóng phim Vòng xoáy bạc. Việt Anh thủ vai Đức Sơn điển trai, quyến rũ nhưng ẩn giấu những âm mưu và tham vọng, thủ đoạn khôn lường . Đây là dạng vai diễn mới, hứa hẹn tạo nhiều đất diễn, thử thách và nhiều kịch tính đối với Việt Anh.

Ngoài “người tình thời sinh viên” Nhật Kim Anh, lần đầu tiên Việt Anh đóng cặp với cô diễn viên trẻ Mi Ngọc – vai Bích Liên. Là con gái cưng của ông Bằng ( Mai Hyỳnh ) - chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Phúc Sinh  - Bích Liên vừa du học ở nước ngoài trở về.  Sau đó Bích Liên rơi vào mối tình được mưu tính  trước của anh chàng đẹp trai và quyến rũ  Đức Sơn (Việt Anh đóng). Từ đây, cuộc đời của cô tiểu thư giàu lòng nhân hậu và bản lĩnh này gặp không ít sóng gió. Bích Liên được xem là tuyến nhân vật đầy hấp dẫn, sẽ đem đến cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị. Vòng xoáy bạc là bộ phim truyền hình thứ 2 của Mi Ngọc ( phim trước là Đua nhau làm giàu, Mi Ngọc thủ vai cháu gái của Hoài Linh).

Vừa tốt nghiệp đại học quản trị kinh doanh, Mi Ngọc với danh hiệu Miss Mano (Thời trang tóc của Nhật Bản 2010) có vẻ đẹp ngoại hình trong sáng, tươi tắn khá giống với Tăng Thanh Hà đã lọt ngay vào “mắt xanh” của các đạo diễn phim truyền hình. Mi Ngọc hiện còn đang là thành viên của nhóm nhạc Sister của ba chị em ruột được đánh giá là có tiềm năng đầy triển vọng của làng điện ảnh và ca nhạc trong thời gian tới.