Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Gia Đình Sóng Gió" thuộc thể loại tâm lý - tình cảm gia định và xã hội

THỰC HIỆN:

*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.

*Đạo diễn: Xuân Cường

*Kịch bản: Nguyễn Huỳnh Bảo Anh

*Biên tập: Phạm Thùy Nhân

*Đạo diễn hình ảnh: Phạm Đức Dũng

*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.

THỜI GIAN PHÁT SÓNG:

- Kênh phát sóng: THVL1

- Thời gian phát sóng: 20h30 ngày 20/09/2010

thứ 2 đến thứ tư hàng tuần.

- Thời lượng: 45 phút/01 tập,

mỗi buổi phát sóng 02 tập

- Số tập: 35 tập.

DIỄN VIÊN:

Nguyễn Đình Thơ – Ông Quý Toàn

Diễm Kiều – Bà Ngọc Lan

Quốc Trường – Quý Trung 

Ngọc Lan – Ngọc Hân

Jenny Hải Yến – Thu Nguyệt  

Tường Vy – Hiếu Ngọc

Công Hậu – Quý Khang    

Kim Phượng – Thanh Loan 

Hà Trí Quang – Nam Khánh

CHỦ ĐỀ PHIM:

Câu chuyện phim kể về một đại gia đình giàu có với 3 thế hệ sống chung. Mối quan hệ gia đình luôn gặp những sóng gió xung đột đời thường do mâu thuẫn khoảng cách giữa các thế hệ: ông bà, con cháu và giữa các thành viên trong nhà . Và một ngày, ông nội công bố lập tờ di chúc chia tài sản. Cuộc chiến giữa các thành viên bắt đầu nổ ra. Sóng gió gia đình đề cao giá trị tình thân trong gia đình đan xen giữa truyền thống và hiện đại, đổi mới và bảo thủ được khắc họa rõ nét.

Bộ phimcòn xoay quanh số phận những bạn trẻ. Họ có những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống vàphải đương đầu nhiều khó khăn trong cuộc sống tự lập. Khi gặp thất bại, chán nản… hãy trở về gia đình, và "mái ấm gia đình" không bao giờ rời xa bạn. 

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Nhà họ Nguyễn là một gia đình giàu có với 3 thế hệ cùng sống với nhau dưới một mái nhà. Ông Quý Toàn 65 tuổi đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng của trường trung học tư thục “Thần đồng” là một người uy nghiêm, đáng kính được mọi người kính trọng. Bà Ngọc Lan 65 tuổi- vợ ông là một phụ nữ tốt bụng, thương chồng con, dễ tin người, thích đi cầu chùa cầu bình an cho gia đình.

Ông bà Quý Toàn có hai người con: Quý Khang và bà Thanh Loan.Con trai Quý Khang46 tuổi, phong độ, lịch lãm, giám đốc một công ty tư nhân, là mẫu người của công việc, ít quan tâm tới gia đình. Vợ của Quý Khang là bà Diệu Hoa 43 tuổi, giảng viên dạy nấu ăn ở câu lạc bộ phụ nữ và thường được đài truyền hình mời cộng tác chương trình “Vào bếp”- một phụ nữ truyền thống thương chồng, chiều con. Vợ chồng Quý Khang và Diệu Hoa có 4 người con là : Quý Nhân, Quý Trung, Hiếu Ngọc và Quý Nghĩa. Trong số họ, Quý Nhân 26 tuổi chỉ là nhân viên quèn trong công ty của ba mình, tính tình nhu nhược, ích kỷ hay nghe lời vợ là Thu Nguyệt; Quý Trung 24 tuổi là một người nghĩa khí, gan dạ, và rất hiếu thảo với mẹ, nhưng nóng nảy và phải bỏ dở ĐH Kinh tế vì một lần vô tình gây ra cái chết cho người bạn;  Hiếu Ngọc 22 tuổixinh xắn, nhưng hiếu thắng, ích kỷ, ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng nên bất chấp tất cả mọi thủ đoạn; Quý Nghĩa 17 tuổi cao lớn, đẹp trai, được cha mẹ cưng chiều, chỉ biết ăn chơi, không lo học hành, hay ỷ lại vào gia đình. Riêng bà Thanh Loan 42 tuổi – một phụ nữ đẹp sắc sảo, giỏi ăn nói và thực dụng-đã lập gia đình ra ở riêng cùng chồng Hữu Thiện 43 tuổi và con trai Phú Quý ( 8 tuổi). Họ đang chờ ngày sang Mỹ định cư với gia đình bên chồng.

Cả đại gia đình của ông Quý Toàn sống trong ngôi biệt thự cổ xưa, sang trọng, rộng lớn. Mỗi thành viên có những tính cách trái ngược nhau, do mỗi cái tôi của mỗi người quá lớn, không ai chịu nhường nhìn ai nên gia đình thường xảy ra tranh cãi.Trong một lần gia đình xảy ra xào xáo, ông Quý Toàn lên cơn đau tim và phải nhập viện.

Ông Quý Toàn được bác sĩ báo tin:  bị bệnh phình động mạch chủ bụng -là một bệnh rất nguy hiểm của người già. Bác sĩ hỏi ý kiến ông có nên giải phẫu không vì tỉ lệ hồi phục sau giải phẫu sẽ rất thấp. Ông đắn đo suy nghĩ và quyết định không giải phẫu. Dù có thể tử vong bất cứ lúc nào, nhưng ông Quý Toàn vẫn vui vẻ sống tiếp quãng đời ngắn ngủi còn lại của mình bên con cháu.

Sau khi khoẻ lại, ông Quý Toàn và luật sư Thái công bố sẽ lập một bản di chúc chia gia sản. Theo đó, ông Quý Toàn đưa ra một bảng nội quy trong gia đình với bốn điều kiện sẽ được thừa hưởng gia sản là :

1. Mỗi buổi tối các thành viên phải về đúng giờ ăn cơm với nhau. Sáng chủ nhật cả gia đình sẽ tụ họp đông đủ cùng nhau ăn bữa sáng.

2. 12 giờ nhà đóng cửa, không ai được đi qua đêm.

3. Trong gia đình phải biết phân lớn nhỏ dạ thưa với người lớn tuổi. Kính trên nhường dưới, không được xích mích, cãi vã luôn giữ hoà khí trong nhà.

4. Các thành viên không được dọn ra riêng nếu không sẽ mất phần thừa kế gia sản.

Thực ra, trước khi từ giã cõi đời, ông Quý Toàn muốn làm một điều gì đó hàn gắn lại vết rạn nứt trong gia đình. Điều ông mong mỏi là một tổ ấm gia đình hạnh phúc được xây dựng từ niềm thương yêu thật sự của các con cháu. Khi nghe tin cha lập di chúc, bà Thanh Loan cùng con trai 8 tuổi đột ngột từ nhà chồng dọn trở về nhà ba mẹ ruột ở. Các thành viên trong gia đình đều cố gắng tỏ ra hoà thuận trước mặt ông Quý Toàn nhưng bên trong mỗi người đều có tính toán riêng, để nhằm có lợi cho bản thân. Liệu rằng đến cuối cùng khi ông Quý Toàn mất đi những gì các thành viên đạt được có khiến cho họ hạnh phúc hay không ? Hay làm cho gia đình tan nát, chia ly….