Contact: 08-39101-250

    English (United Kingdom) Tiếng Việt (Vietnamese)

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

THỂ LOẠI:

Phim "Nhà Có Năm Nàng Tiên" thuộc thể loại tâm lý - hài.

THỰC HIỆN:
*Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên.
*Kịch Bản: Thạch Tuyền
*Đạo Diễn: NSND Trần Ngọc Giầu
*Camera men: Boy Nguyen
*Đơn vị sản xuất: Cty TNHH Sóng Vàng.
THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
- Kênh phát sóng: VTV9.
- Thời gian phát sóng: 21h00 thứ 2 đến thứ 6 bắt đầu từ 06/06/2013
- Thời lượng: 45 phút/01 tập, mỗi buổi phát sóng 01 tập
- Số tập: 05 tập.

DIỄN VIÊN:

Hoài Linh vai: Tiên Cảnh
Việt Hương vai: Mai Nhỏ Nhẹ
Chí Tài vai: Kiệt Đào Hoa
Tấn Beo vai: Hùng
Phương Thanh vai: Tám Ve Chai
Phi Nhung vai: Giám Khảo
Ngân Khánh vai: Tiên Nữ
Quốc Trường vai: Nam Bình
Miu Lê vai: Tiên Vân
Minh Luân vai: Thắng
Trương Nhi vai: Tiên Dung
Hà Trí Quang vai: Khanh
Bảo Anh vai: Tiên Hương
Trương Thế Vinh vai: Khải Phong
Minh Thảo vai: Tiên Sa
Thanh Bạch vai: Quản lí Chợ

Và các diễn viên khác...

NHẠC PHIM:

- Hạnh phúc bình yên:

- Nếu trời cho làm mẹ cha:

- Vẫn mãi mãi biết ơn:

- Bản đầy đủ:

TÓM LƯỢC NỘI DUNG:

Ông Trần Tiên Cảnh và bà Mai Nhỏ Nhẹ là cặp chồng rất nghèo, không con cái, mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, phế liệu. Do rất khao khát có con nên khi thấy những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, hai vợ chồng sẵn lòng nhận làm con nuôi. Tuy cuộc sống vô cùng khó khăn họ vẫn chấp nhận nuôi dưỡng năm bé gái bơ vơ từ lúc lọt lòng bị vứt bỏ. Không chỉ yêu thương như con ruột mà đôi vợ chồng nghèo xơ xác còn coi năm đứa con nuôi như tiên nên đặt tên con là Tiên Dung, Tiên Nữ, Tiên Sa, Tiên Hương và Tiên Vân. Lòng nhân ái của hai vợ chồng được bà con hàng xóm nể trọng và chung tay giúp họ chăm sóc đàn con thơ dại.

Theo thời gian, cả năm bé gái trở thành năm cô thiếu nữa xinh đẹp, khả ái. Tuy cùng sống chung dưới một mái nhà nhưng cá tính và mơ ước của mỗi cô lại khác nhau. Tiên Dung chọn nghề thợ may, Tiên Nữ thích hội họa, Tiên Sa mê võ thuật, Tiên Hương mơ ước làm ca sĩ, còn Tiên Vân muốn mở vựa ve chai, phế liệu đỡ đần mẹ cha. Vì nghèo nên con đường tương lai rất gập gềnh, trắc trở nhưng bằng nỗ lực chính mình, năm cô gái đều thực hiện được ước mơ. Vả mỗi cô cũng chọn được cho mình một người yêu vừa lòng, đẹp ý mẹ cha.

Riêng về Tiên Vân, người mẹ ruột bỏ rơi con trong lúc khó khăn nay quay lại xin nhận con về. Thông cảm nỗi ân hận xót xa của người mẹ ruột, vợ chồng ông Cảnh gạt nước mắt chia tay Tiên Vân. Song, thật ra người mẹ ruột lại có ý đồ bắt Tiên Vân về để gả cho một người đàn ông giàu có nhằm kiếm một số tiền lớn. Khi Tiên Vân phản đối thì bà ta cùng người đàn ông khống chế đưa Tiên Vân đi xa nhằm uy hiếp tinh thần để Tiên Vân ưng chịu. Phát hiện sự việc, vợ chồng ông Cảnh cùng các cô con gái và được các chàng rể tương lai trợ giúp liền lên kế hoạch tìm kiếm và giải thoát cho Tiên Vân.

Cả năm chị em quyết định tổ chức đám cưới cùng một lúc. Sau khi cả năm theo chồng rời gia đình, vợ chồng ông Cảnh lại hiu quạnh như xưa. Thế nhưng, trước sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ nuôi, năm cô con gái đồng lòng không rời xa cha mẹ. Các cô thuyết phục chồng cùng nhau dựng nên một cơ ngơi khang trang để cả gia đình quây quần bên nhau và phụng dưỡng cha mẹ nuôi. Giờ đây, họ trở thành một đại gia đình ngập tràn hạnh phúc.

THÔNG ĐIỆP:

Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, lòng nhân ái vẫn không bao giờ lụn tắt. Chính lòng nhân ái đã thắp sáng hy vọng cho nhiều mảnh đời bất hạnh, ươm mầm cho hạnh phúc về sau. Trong cuộc đời còn nhiều số phận không may, nhất là những đứa trẻ bị bỏ rơi, hãy dành cho những số phận không may ấy một cơ hội để được vui sống trong tình yêu thương chân thật, có bước chân vững chãi trên đường đời. Khi ngọn lửa nhân ái ấm áp lan tỏa rộng hơn, tất nhiên những nỗi bất hạnh trong cuộc đời sẽ thu hẹp lại.

SỰ RA ĐỜI CỦA PHIÊN BẢN PHIM TRUYỀN HÌNH:

     Mùa phim Tết Quý Tỵ 2013, phiên bản điện ảnh của bộ phim Nhà có 5 nàng tiên với thời lượng 90 phút đã nhận được sự ủng hộ của rất đông khán giả. Doanh thu của phiên bản này ước tính 60 tỷ đồng, có những ngày cao điểm bộ phim được chiếu tới 24 suất/ ngày ở các cụm rạp lớn như Megastar Hùng Vương (TP.Hồ Chí Minh).

    Cũng chính vì thời lượng của phiên bản điện ảnh chỉ có 90 phút theo quy định cắt suất của các rạp chiếu nên có khá nhiều cảnh quay của Nhà có 5 nàng tiên đã được thực hiện mà không được ra mắt khán giả. Nhận thấy, chúng đều là những cảnh quay đẹp, có ý nghĩa nhân văn, hài hước làm rõ thêm thông điệp chính của bộ phim nên nhà sản xuất Sóng Vàng đã quyết định “nối dài”  phiên bản điện ảnh thành một phiên bản phim truyền hình dài 5 tập. Mặt khác, do sự phân bố của hệ thống rạp chiếu ở Việt Nam chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, và phiên bản điện ảnh lại chiếu tập trung trong mùa phim tết nên chắc chắn vẫn còn một lượng rất lớn khán giả mong muốn được xem bộ phim Nhà có 5 nàng tiên này. Việc phiên bản truyền hình được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt trên VTV9 sẽ phục vụ được rộng khắp khán giả ở nhiều vùng miền trong phạm vi phủ sóng của kênh này. Hơn nữa, đây là bộ phim tình cảm gia đình hài hước, nhẹ nhàng, có ý nghĩa giáo dục tốt, được quay bằng máy Red One hiện đại cho màu sắc và hình ảnh sáng đẹp, diễn xuất của diễn viên đồng đều, đặc biệt không có cảnh “nóng” hay lời thoại dung tục...nên phù hợp với sự thưởng thức chung của đại gia đình từ ông bà, cha mẹ đến các cháu nhỏ...trên màn ảnh nhỏ.

    Với các khán giả đã có dịp xem bản phim điện ảnh Nhà có 5 nàng tiên cũng nên đón xem lại bộ phim này trên màn ảnh nhỏ. Bởi, trong phiên bản truyền hình sẽ xuất hiện nhiều cảnh quay mà phiên bản điện ảnh không có hay được biên tập rút gọn; lý lịch và xuất thân của các nhân vật cũng rõ ràng, cụ thể hơn và các diễn viên như Minh Luân, Hà Trí Quang, Trương Nhi, Quốc Trường ...có nhiều “đất” để thể hiện diễn xuất của mình. 

    Thông thường theo quy trình một vòng quay thì bản phim điện ảnh sau khi chiếu rạp sẽ phát hành đĩa DVD rồi mới chiếu trên truyền hìn nên sự ra đời của phiên bản phim truyền hình Nhà có 5 nàng tiên được xem là mới mẻ ở Việt Nam. Phải chăng đây cũng là cách làm mới để có thêm kênh phổ biến rộng khắp hơn cho phim điện ảnh Việt, đồng thời cũng giúp nhà sản xuất tránh được sự “lãng phí” khi đã trót đầu tư nhiều cảnh quay hơn thời lượng 90 như quy định. Tất nhiên việc “nối dài” một phiên bản điện ảnh thành phim truyền hình nhiều tập cũng cần cân nhắc kỹ cho đạt yêu cầu về nội dung, thời lượng, kỹ thuật của phim để đảm bảo tính phù hợp, và cân đối chứ không thể tùy tiện...

 

5 Fairies in True Life